Chat hỗ trợ
Chat ngay

5 Cách chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam bạn PHẢI BIẾT!

Hiện tại lao động Việt Nam đi xkld Đài Loan rất nhiều. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được cách chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam cho gia đình như thế nào là an toàn và nhanh chóng nhất? Hãy để chúng tôi hướng dẫn các bạn một số cách chuyển tiền từ Đai Loan về Việt Nam an toàn và nhanh chóng nhất hiện nay.

Chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam

I. Một số cách chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam

1. Chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam qua ngân hàng

Chang Hwa Bank là một trong những ngân hàng uy tín, được nhiều người Việt sinh sống, làm việc tại Đài Loan lựa chọn để gửi tiền về cho thân nhân tại Việt Nam.

Gửi tiền về nước từ ngân hàng Đài Loan, người gửi phải biết tiếng Trung và cung cấp đầy đủ thông tin về tài khoản ngân hàng của người nhận, bao gồm họ tên, ngân hàng, chi nhánh ngân hàng, địa chỉ nhận,…., theo mẫu của ngân hàng Chang Hwa. Bên cạnh đó, người nhận tiền tại Việt Nam cũng phải sở hữu tài khoản tại các ngân hàng liên kết với Chang Hwa Bank như AgriBank, BIDV, Teckcombank, Vietcombank , Sacombank, Vietinbank,…

Chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam qua ngân hàng

Các bước thực hiện

Bước 1: Di chuyển đến địa chỉ ngân hàng Chang Hwa gần nhất

Bước 2: Điền thông tin người gửi, người nhận, số tiền gửi,… vào phiếu gửi tiền của ngân hàng Chang Hwa theo quy định

Người gửi tiền cung cấp các thông tin sau tại ngân hàng Đài Loan:

 • Họ tên người nhận/ Beneficiary’s name:
 • Số CMND hoặc Hộ chiếu người nhận/ ID or Passport No:
 • Địa chỉ người nhận/ Beneficiary’s Address:
 • Điện thoại người nhận (nếu có)/ Beneficiary’s tel No (if any)
 • Số tài khoản người nhận (nếu có)/ Beneficiary’s Account No (if any):
 • Ngân hàng nhận/ Beneficiary Bank: Vietnam JSC Bank for Industry and Trade (Swift code: ICBVVNVX)

Bước 3: Cung cấp phiếu chuyển tiền, số tiền gửi và lệ phí chuyển tiền cho giao dịch viên ngân hàng.

Buớc 4: Kết thúc giao dịch gửi tiền, giao dịch viên ngân hàng Chang Hwa sẽ cung cấp cho bạn một mã số bí mật gồm 14 ký tự.

Bạn cần bảo mật các dãy số bí mật này và thông báo cho người nhận tiền tại Việt Nam

Buớc 5: Người nhận mang mã số bí mật cùng CMND hoặc hộ chiếu còn hiệu lực đến chi nhánh ngân hàng đăng ký nhận tiền gần nhất để nhận tiền.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thực hiện chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam thông qua các ngân hàng khác tại Đài Loan như Cathay United Bank, The Bank of Taiwan, Mega International Commercial Bank of China, Taiwan Business Bank,… Các ngân hàng này đều liên kết với ngân hàng Việt Nam và hỗ trợ bạn thực hiện giao dịch chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam của mình.

>> Xem chi tiết: Chi phí xkld đài loan

2. Chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam qua các công ty tài chính quốc tế

Western Union là công ty tài chính quốc tế, chuyên tổ chức hoạt động chuyển tiền, nhận tại hơn 60 quốc gia trên thế giới. Nếu có nhu cầu chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam, bạn có thể thực hiện giao dịch với Western Union qua web WesternUnion.com, gọi điện, app hoặc tại các cửa hàng vật lý liên kết của Western Union tại Đài Loan.

Chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam qua các công ty tài chính quốc tế

Với hệ thống đại lý, mạng lưới liên kết rộng lớn, giao dịch chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam của bạn qua hệ thống WesternUnion sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng, an toàn. Sau khi tiến hành giao dịch, một đoạn mã chuyển tiền sẽ được cung cấp cho bạn. Bạn chỉ cần báo cho người thân đoạn mã này và bảo họ mang CMND ra ngân hàng đăng ký nhận tiền để nhận tiền.

3. Chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam qua bạn bè, người thân

Đây là cách phổ biến mà nhiều cô dâu Đài Loan, người lao động Việt tại Đài Loan áp dụng để gửi tiền về cho người thân tại Việt Nam.

Gửi tiền theo cách này, bạn không cần thực hiện các bước gửi tiền phức tạp trên app chuyển tiền hay mất thời gian di chuyển ra ngân hàng giao dịch. Bên cạnh đó, bạn cũng tiết kiệm được một khoản phí chuyển tiền nhỏ.

Tuy nhiên, theo quy định nhập cảnh của hải quan Việt Nam, người di chuyển từ Đài Loan về Việt Nam không được mang không quá 10 vạn Đài tệ. Như vậy, nếu nhờ bạn bè, người thân mang tiền về hộ, bạn chỉ có thể nhờ họ cầm hộ số tiền nhỏ (dưới 10 vạn Đài tệ). Thêm nữa, khi nhờ người thân, bạn bè cầm tiền hộ, bạn cũng có thể gặp phải một số rủi ro như người nhận gửi làm rơi tiền, không muốn trả tiền hoặc phải đổi tiền với tỷ giá thấp.

Và một điều nữa, bạn cần nhớ nếu chuyển tiền nhờ qua bạn bè người thân thì người bạn nhờ phải là người bạn quen biết và tin cậy được.

4. Chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam qua app

Nếu không có thời gian ra ngân hàng chuyển khoản, bạn cũng có thể thực hiện hành động chuyển tiền từ Đài Loan qua app chuyển tiền điện tử và thực hiện chuyển tiền nhanh chóng tại nhà vào bất cứ thời gian nào.

Các app, ứng dụng chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam uy tín mà bạn có thể tải, cài đặt và sử dụng là Seven, Vietmoney, Vietgo (Qpay), Vemo,…

Chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam qua app

Lưu ý:

– Với dịch vụ Chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam qua app, bạn chỉ có thể chuyển tối đa 9 vạn tệ 1 tháng. Các hình thức nhận tiền qua app có thể lựa chọn là chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng tại Việt Nam, nhận tiền mặt tại quầy hoặc chuyển tiền tận nhà.

– Phí chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam qua các app chuyển tiền dao động từ 99 -300 Đài tệ/lần.

Nếu đang ở Đài Loan, Việt Nam,…, nhưng phát sinh nhu cầu gửi tiền cho bạn bè, người thân ở Hoa Kỳ, bạn có thể tải và sử dụng app chuyển tiền PayPall Mobile Cash để thực hiện giao dịch của mình.

5. Gửi tiền từ Đài Loan về Việt Nam qua bưu điện

Đây là cách chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam truyền thống, được nhiều chị em lấy chồng Đài Loan. Thực hiện chuyển tiền tại bưu điện Đài Loan, bạn cần phải biết tiếng Trung và cung cấp đầy đủ thông tin người nhận (họ tên, địa chỉ, số chứng minh thư,…) cho nhân viên bưu điện, nộp phí chuyển tiền và chờ thông báo nhận tiền từ người nhận.

Chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam qua bưu điện

Thực hiện chuyển tiền theo cách này, tỷ giá tiền Đài sẽ được quy đổi theo tỷ giá của ngân hàng nhà nước, người nhận sau khi có thông báo sẽ mang CMND đến bưu cục đăng ký nhận tiền để nhận tiền.

So với những cách gửi ở trên, thực hiện Đài Loan về Việt Nam theo cách này sẽ tốn khá nhiều thời gian. Trung bình, khoảng 7 -10 ngày, người nhận tại Việt Nam mới nhận được thông báo từ bưu cục phát.

>> Câp nhật danh sách: Đơn hàng xuất khẩu lao động đài loan

II. Những điều bạn cần biết thêm về việc chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam

1. Người thân của bạn ở Việt Nam nhận tiền bạn gửi như thế nào?

Nếu gửi qua bạn bè, người thân thì khi nào người bạn gửi nhờ về nước thì bạn liên hệ họ để lấy. Nhưng gửi qua ngân hàng và app thì người nhận tiền có thể có tài khoản hoặc không có tài khoản tiền gửi tại các ngân hàng (VietinBank, Vietcombank, Agrinbank…) vẫn có thể nhận được tiền tại bất cứ chi nhánh hoặc phòng giao dịch nào của các ngân hàng này trên khắp các tỉnh, thành ở Việt Nam. Lưu ý khi chuyển về Việt Nam qua Chang Hwa Bank thì người nhận tiền phải có tài khoản tại Agribank vì đây là dịch vụ chuyển tiền tự động ghi có vào tài khoản người nhận

Khách hàng nhận tiền mặt

 • Giấy CMND hoặc hộ chiếu còn thời hạn hiệu lực;
 • Giấy báo nhận tiền (nếu có)

Khi muốn nhận tiền mặt (có thể người nhận tiền không có tài khoản tại các ngân hàng muốn nhận) thì lúc gửi tiền, người gửi cần cung cấp số giấy tờ tùy thân (số giấy chứng minh nhân dân, hoặc hộ chiếu …), số điện thoại của người nhận tiền để các ngân hàng dễ dàng liên hệ với người nhận tiền trong trường hợp cần thiết.

Khách hàng nhận tiền vào tài khoản

Khách hàng không cần thực hiện bất cứ thao tác nào, tiền sẽ được tự động ghi có vào tài khoản. Sau đó, người nhận được tiền có thể rút tiền tại bất cứ cây ATM liên kết nào.

2. Thời gian nhận được tiền chuyển từ Đài Loan về Việt Nam là bao lâu?

Thời gian nhận tiền thường khá nhanh đối với các công ty chuyển tiền và tương đối nhanh đối với hệ thống ngân hàng. Còn nếu bạn nhờ người thân thì khi nào họ về nước là bạn sẽ nhận được.

Trung bình, thời gian chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam sẽ dao động từ 2h đến 1 tuần làm việc. Tùy vào hình thức gửi mà thời gian gửi cũng sẽ khác nhau. Giao dịch tiền gửi sẽ được thực hiện nhanh nhất qua các app chuyển tiền, ứng dụng ngân hàng hoặc app của Western Union và chậm nhất qua hệ thống bưu điện truyền thống.

3. Chi phí chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam là bao lâu?

Như đã phân tích ở trên, phí chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau: phương thức gửi tiền, quy định về biểu phí gửi tiền của từng đơn vị cung cấp dịch vụ,…

Trung bình, phí chyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam tại các ngân hàng Đài sẽ dao động từ 0,3 – 0,5% tổng số tiền gửi và miễn phí nhận tiền tại Việt Nam. Trong trường hợp người nhận đăng ký nhận tiền tại nhà, bạn sẽ mất thêm phí chuyển tiền.

4. Hạn mức chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam là bao nhiêu?

Nếu gửi qua người thân thì tối đa không quá 9 vạn đài tệ. Hạn mức chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam được quy định phụ thuộc vào luật và quy định của ngân hàng tại nước gửi tiền. Tuy nhiên, một số ngân hàng tại Việt Nam đang áp dụng hạn mức nhận tiền (gửi tiền).

VD: Tại Agribank: Hạn mức chuyển tiền tại nước gửi: 3000 USD/giao dịch hoặc 15,000 TWD/giao dịch tùy thuộc vào từng ngân hàng gửi như thông tin đề cập phía trên.

Trên đây là những thông tin hướng dẫn bạn cách chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam. Các bạn lao động nên tham khảo thông tin từ những người đồng hương đang sinh sống và làm việc tại Đài Loan để có cách gửi tiền về quê hương an toàn và có phí rẻ nhất nhé.

Tìm hiểu chi tiết một số thông tin quan trọng khác:

PHÒNG TUYỂN DỤNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN
Hỗ trợ tư vấn 24/7

Địa chỉ: Số 8 BT1B – Phố Bùi Xuân Phái – Mỹ Đình 2 – Nam Từ Liêm – Hà Nội
Hotline: Mr.Linh 0961.800.365
Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, facebook, zalo, line

 • Tư vấn hỗ trợ lao động tại các tỉnh phía bắc: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Nam Định, Hải Phòng, Thái Bình, Hoà Bình, Hưng Yên, Quảng Ninh, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ…
 • Các tỉnh miền trung: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế…
 • TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh miền nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.