Chat hỗ trợ
Chat ngay

Bị cận thị có đi XKLD Đài Loan được không?

Bị cận thị có đi xkld đài loan được không là một vấn đề mà rất nhiều lao động thắc mắc khi tham gia chương trình xuất khẩu. Để các bạn có thể yên tâm cũng như có những cách giải quyết khi muốn đi xuất khẩu lao động Đài Loan, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này thông qua bài viết dưới đây.

I. Bị cận thị có đi xuất khẩu lao động Đài Loan được không?

Hiện nay, Đài Loan là thị trường tiếp nhận lao động lớn nhất của Việt Nam. Mặc dù các yêu cầu đối với lao động không quá khắt khe, tuy nhiên đa số các đơn hàng của các nhà máy tại Đài Loan đều yêu cầu lao động phải có thị lực tương đối tốt.

Bị cận thị có đi xkld Đài Loan được không?

Để chắc chắn hơn về thị lực của mình, bạn nên đến bệnh viên có uy tín để khám và nhận được lời khuyên tốt nhất. Từ đó, bạn lựa chọn cho mình những đơn hàng Đài Loan phù hơp với thị lực của mình.

1. Yêu cầu về thị lực khi sang làm việc tại Đài Loan

Mắt cũng là 1 trong 13 nhóm bệnh không được đi XKLD Đài Loan, và các bệnh thuộc nhóm này là:

 • Mắc bệnh sụp mí bắt đầu từ cấp độ 3 trở lên
 • Mắc bệnh Viêm màng bồ đào
 • Mắc bệnh Thiên đầu thống
 • Mắc bệnh Viêm thần kinh thị giác
 • Mắc bệnh Thoái hóa vòng mạc
 • Mắc bệnh Đục nhân mắt
 • Hoặc một số bệnh về mắt khá như: viêm thần kinh thị giác, viêm bồ đào cấp,..

Tùy vào từng đơn hàng đi Đài Loan mà các yêu cầu về thị lực sẽ khác nhau, cũng như chi phí xkld đài loan các đơn hàng khác nhau nên các bệnh như cận thị và mù màu thì vẫn có thể tham gia được nếu như không có yêu cầu đặc biệt.

2. Yêu cầu tiêu chuẩn về thị lực cụ thể đối với một số ngành nghề tại Đài Loan

Hiện tại các đơn hàng xuất khẩu lao động đài loan một số ngành nghề có mức yêu cầu thị lực như sau:

Đơn hàng điện tử: Yêu cầu lao động thị lực 8/10 trở lên

Đơn hàng cơ khí: Yêu cầu thị lực 6/10 trở lên

Đơn hàng thực phẩm: Yêu cầu thị lực 5/10 trở lên

Đơn hàng may mặc: Yêu cầu thị lực 8/10 trở lên

Để tránh bị nhầm lẫn giữa thị lực và độ cận thị, chúng tôi đưa ra cách tính sơ qua như sau để người lao động nhận biết dễ dàng:

 • Cận 1 độ đeo kính tương đương mức thị lực từ 5/10 đến 6/10
 • Cận 2 độ đeo kính tương đương mức thị lực từ 2/10 đến 4/10

Nếu muốn có kết quả chính xác nhất thì bạn nên tới các trung tâm về mắt để kiểm tra, sau đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

=>> Như vậy nếu như bị cận nhẹ thì các bạn vẫn có thể đi xuất khẩu lao động Đài Loan bình thường

II. Phải làm thế nào để đi Đài Loan làm việc được nếu mắt cận nặng hơn 2/10?

1. Đi mổ mắt hoặc rọi tia mắt laser để chữa cận thị

Hiện nay, có không ít người mắt cận nhiều hơn 2/10 nhưng vẫn có mong muốn được sang Nhật làm việc. Giải pháp hữu hiệu nhất lúc này bạn có thể dùng là đi tia mắt (mổ mắt bằng tia laser). Nhưng bạn cần phải nhớ không phải đối tượng nào cũng có thể mổ được.

Vì vậy nên bước khám sức khỏe toàn diện, đặc biệt là mắt rất quan trọng. Thường thì sau khi mổ mắt bạn sẽ đạt được mức độ 9/10 hoặc 10/10, và thế là bạn hoàn toàn thừa điều kiện đi sang Nhật làm việc rồi nhé!

Quá trình mổ mắt diễn ra khá đơn giản, dễ dàng cũng không gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Toàn bộ ca mổ diễn ra không quá 1 phút, mà sau khi mổ xong thị lực của bạn ngay lập tức sẽ đạt tới cấp độ 9 – 10/10 nhờ đó mà bạn có thể thoải mái lựa chọn nhiều công việc yêu cầu cao về thị lực khác nhau khi sang Nhật làm việc.

2. Thực hiện lựa chọn những biện pháp để cải thiện thị lực tại nhà

Ngoài các phương pháp điều trị tại bệnh viên ra, người lao động có thể lựa chọn một số cách sau để giảm bớt việc bị cận thị cũng như bảo vệ mắt tốt hơn:

– Cần lập một chế độ ăn uống thích hợp: Nên bổ sung vào thực đơn nhiều loại rau có màu đỏ, vàng hoặc xanh đậm như là củ cà rốt, ớt, khoai lang, củ dền đỏ,… Bên cạnh đó cũng nên ăn nhiều trứng, sữa, thịt và nhiều loại hải sản để có thể bổ sung thật nhiều DHA cho mắt, giúp mắt luôn khỏe mạnh.

– Thường xuyên tập thể dục cho mắt

– Cần đảm bảo đủ thời gian để mắt nghỉ ngơi: Phải ngủ đủ 8h/ ngày và đặc biệt nói không với những thiết bị điện tử trước khi đi ngủ 1h.  Nhất là cứ ngồi làm việc 50 phút thì nên dành ra khoảng 10 phút để mắt nghỉ ngơi, thư giãn.

3. Liên hệ trực tiếp với cán bộ tuyển dụng của Vieclamdailoan.com.vn để được hỗ trợ tham gia phỏng vấn các đơn hàng

Trên thực tế đối với những đơn hàng không yêu cầu quá cao về thị lực thì kể cả các bạn có bị cận nặng phải đeo kính thì chúng tôi vẫn có thể giúp các bạn trúng tuyển và không cần phải đi mổ mắt.

Chúng tôi có thể hộ trợ các bạn bằng cách như: Đeo kính áp tròng, hoặc nhờ phiên dịch và môi giới xin thẳng bao đỗ đơn hàng trực tiếp cho các bạn. Mọi thông tin cần thắc mắc các bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin phía dưới.

Tìm hiểu thêm một số thông tin quan trọng khác:

PHÒNG TUYỂN DỤNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN
Hỗ trợ tư vấn 24/7

Địa chỉ: Số 8 BT1B – Phố Bùi Xuân Phái – Mỹ Đình 2 – Nam Từ Liêm – Hà Nội
Hotline: Mr.Linh 0961.800.365
Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, facebook, zalo, line

 • Tư vấn hỗ trợ lao động tại các tỉnh phía bắc: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Nam Định, Hải Phòng, Thái Bình, Hoà Bình, Hưng Yên, Quảng Ninh, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ…
 • Các tỉnh miền trung: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế…
 • TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh miền nam

Bạn có thắc mắc về chương trình Xuất Khẩu Lao Động Đài Loan và cần được giải đáp? Hãy LIÊN HỆ TRỰC TIẾP VỚI CHÚNG TÔI để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.