Đài Loan- điểm đến được đánh giá cao về chất lượng giáo dục và kinh tế mang đến cho du học sinh cuộc sống tốt và chương trình đào tạo tuyệt vời, chi phí rẻ. Chính vì vậy, đi du học Đài Loan là một trong những lựa chọn hàng đầu của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam sau khi tốt nghiệp.

 • Bạn đang tìm hiểu về du học Đài Loan thì nên đăng ký học ngành gì?
 • Triển vọng nghề nghiệp khi đi du học Đài Loan như thế nào?

Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

Theo báo cáo của tổ chức xếp hạng giáo dục thế giới Quacquarelli Symonds (QS) Limited. Nền giáo dục Đài Loan đứng thứ 17 thế giới và thứ 4 châu Á (chỉ sau Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc) trong số 50 quốc gia được lựa chọn

Chính phủ Đài Loan rất quan tâm sinh viên quốc tế đến học tại đây. Và chính phủ quốc gia này đang tiến tới mục tiêu 200,000 sinh viên quốc tế vào cuối năm 2022.

Có thể thấy với chất lượng đào tạo cao, chi phí đào tạo rẻ. Du học Đài Loan trong thời gian sắp tới sẽ là mơ ước và mục tiêu chinh phục của bất cứ học sinh quốc tế nào.

Du học đài loan ngành quản trị kinh doanh

Học Quản trị Kinh doanh tại các trường đại học Đài Loan sinh viên có cơ hội học tập thực tế nhiều hơn là lý thuyết – điểm cộng cao bởi chuyên ngành này giảng dạy rất nặng về lý thuyết ở nhiều quốc gia khác.

Chương trình học bám sát thực tế: Chương trình được thiết kế chuyên sâu dựa trên tình hình phát triển kinh tế chung trên toàn thế giới, bám sát hoạt động thực tế của nhiều doanh nghiệp.

Bằng cấp có giá trị cao: Bằng cấp tốt nghiệp tại Đài Loan được nhiều quốc gia phát triển trên thế giới công nhận, mở ra nhiều lựa chọn việc làm. Đặc biệt nhiều doanh nghiệp Đài Loan xây dựng chương trình tuyển dụng ngay trường đại học sinh viên theo học, nếu bạn là một sinh viên ưu tú, rất nhiều cơ hội dành cho bạn đấy.

Có rất nhiều các yếu tố tác động đến việc lựa chọn ngành nghề của một cá nhân, nhưng việc chọn lựa theo sở thích, đam mê sẽ là yếu tố chính để các bạn quyết tâm hết mình theo đuổi nghề nghiệp tương lai của mình. Mỗi người đều là độc nhất và có những tính cách khác nhau, sở thích khác nhau, vì vậy, mỗi bạn sẽ phù hợp với những nghề nghiệp khác nhau.

Du học đài loan ngành ngôn ngữ trung

Ngành ngôn ngữ Trung tại Đài Loan được mở rộng nhằm tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế làm quen với văn hoá cũng như tiếp cận ngôn ngữ dễ dàng hơn trước khi vào với chương trình Đại học chính quy. Đây là giải pháp giúp sinh viên giảm được áp lực tự ti muốn đi du học nhưng vẫn chưa thông thạo tiếng Trung đồng thời cũng là giải pháp vô cùng hữu ích tạo thêm động lực cho sinh viên mạnh dạn mở rộng bản thân, có thời gian tìm hiểu và thích nghi về cuộc sống mới nơi xứ Đài.

Trải nghiệm thực tế hội nhập văn hoá Đài Loan: Đăng ký học ngành ngôn ngữ Trung tại Đài Loan bạn sẽ có cơ hội được hòa nhập với đời sống thực tế của người dân nơi đây, với cách học này bạn sẽ dễ dàng làm quen với cuộc sống nơi đây và có khả năng tiếp thu ngôn ngữ tốt hơn.

Chi phí thấp khi du học Đài Loan ngành ngôn ngữ Trung: Đài Loan còn được biết là một nước có mức học phí hấp dẫn nhất, cùng nhiều điều kiện ưu tiên cho những nhân tài có kết quả học tập tốt, cơ hội được nhận học bổng miễn 100% học phí mỗi kỳ là chuyện vô cùng dễ dàng. 

Dễ dàng đạt được Chứng chỉ năng lực Hoa Ngữ (TOCFL): Môi trường tại nơi đây tạo điều kiện rèn luyện bạn mọi lúc mọi nơi, việc bạn đạt được kết quả cao trong kỳ thi Chứng chỉ năng lực Hoa Ngữ (TOCFL) là chuyện dễ dàng trong tầm tay. 

Cơ hội vừa học vừa làm: So với các ngành học khác du học Đài Loan ngành ngôn ngữ Trung sẽ thoải mái và bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi để tận dụng nó tìm kiếm việc làm thêm. Bạn chỉ cần đến lớp học 3 tiếng đến 4 tiếng/ mỗi ngày.

Rèn luyện kỹ năng song ngữ linh hoạt: Đối với xu hướng “Toàn cầu hoá” là nền tảng phát triển chung trên toàn thế giới. Việc có thể sử dụng nhiều ngôn ngữ khác nhau là một lợi thế ưu ái giúp bạn có được nhiều cơ hội tốt hơn.

Du học Đài Loan ngành truyền thông

Du học Đài Loan hệ Đại học đối với ngành Truyền thông – Marketing là một ngành khá mới và đang dần phổ biến tại Đài Loan. Ngành này thường phù hợp với những bạn trẻ năng động và thích sáng tạo. Phần lớn các bạn du học sinh thường lựa chọn các trường Đại học ở các Thành phố lớn như Đài Bắc, Đào Viên và Cao Hùng để làm điểm đến du học Đại học tại Đài Loan. 

Với sự đa dạng về nền văn hóa và ngôn ngữ, khi lựa chọn ngành Truyền thông – Marketing cho chuyến du học Đài Loan hệ Đại học của mình, bạn sẽ được trải nghiệm đầy đủ nhiều khía cạnh thực tế của ngành này.

Du học đài loan ngành quản trị du lịch - khách sạn

Là nước sở hữu nhiều cảnh quan du lịch đẹp, có lịch sử lâu dài về ngành Du lịch – Khách sạn, nên học tập ở quốc gia này là lựa chọn phù hợp. Khi du học tại Đài Loan bạn sẽ có cơ hội đi thực tập tại những doanh nghiệp du lịch lớn, khách sạn 5 sao, tìm hiểu cách quản trị mà họ đã vận dụng thành công.

 • Dễ dàng xin học bổng
 • Được đánh giá là ngành có yêu cầu kỹ năng giao tiếp cao nên học tập tại Đài loan bạn có cơ hội cải thiện vốn tiếng (tiếng Anh và tiếng Trung) khi giao tiếp với khách hàng.
 • Theo chính sách Tân hướng nam, sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ có cơ hội việc làm tại doanh nghiệp Đài Loan hoặc Việt Nam với mức đãi ngộ cao.

Du học Đài Loan ngành thiết kế - Kiến trúc

Tuy “kiệm lời ít tiếng” nhưng ngành Kiến trúc và Thiết kế của Đài Loan cũng không hề kém cạnh quốc gia nào cả. Không chỉ có những viện bảo tàng độc đáo, Đài Loan còn có rất nhiều kiến trúc sư thành công như C.Y. Lee & C.P. Wang – Những người đã biến ý tưởng thân cây tre khổng lồ không ngừng vươn lên trở thành tòa nhà 101 sừng sững giữa quận Tín Nghĩa, Đài Bắc.

Ngoài ra, hàng loạt kiến trúc sư Đài Loan lập thành tích đáng nể trên đấu trường quốc tế như:

 • Ngô Tranh và Từ Thế Hiển – Giải Tác giả mới thể hiện xuất sắc hạng mục Tranh – WIA, theo Bộ Ngoại giao Đài Loan
 • Sabra Andre – Nhà thiết kế Đài Loan đầu tiên tham gia Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam (Xuân Hè năm 2018) chính là người giành Giải thưởng Lễ hội Thời trang Quốc tế trước đó tại Dubai
 • Phillip Lim và dòng túi Pashli “phải-có” trong tủ đồ nhiều minh tinh quốc tế như Cheryl Cole, Emma Roberts,…

Ngành Kiến trúc và Thiết kế vốn rất đặc biệt ở xứ Đài nên môi trường giảng dạy cũng đặc biệt không kém. Dưới đây Viet Global liệt kê Top 6 trường dạy về Kiến trúc và Thiết kế tốt nhất tại Đài Loan.

Du học đài loan ngành thẩm mỹ - làm đẹp

Tại Đài Loan, quá trình “ quốc tế hóa” nền giáo dục đang ngày càng được đẩy mạnh. Đó chính là lý do của sự ra đời chuyên ngành thẩm mỹ, làm đẹp tại các trường đại học ở Đài Loan.

Khi theo học ngành thẩm mỹ, làm đẹp  tại các trường đại học của Đài Loan, học sinh sẽ có cơ hội để trải nghiệm những môn học theo hình thức đào tạo mới hoàn toàn với chương trình lý thuyết chiếm 20%, thực hành chiếm 80%.

 Các chuyên ngành mà các sinh viên sẽ được đào tạo bao gồm:

 • Ngành Quản trị kinh doanh thời trang và Nghệ thuật Make-up
 • Ngành Công nghệ sản xuất hóa mỹ phẩm
 • Ngành pha chế màu nhuộm và Hương liệu
 • Ngành thiết kế – Tạo hình tóc
 • Ngành thẩm mỹ và Định hình phong cách
 • Ngành kỹ thuật chụp ảnh và Ứng dụng
 • Ngành quản lý và Tiếp thị sản phẩm

Du học Đài Loan ngành sư phạm

Chất lượng giáo dục của Đài Loan luôn được đánh giá cao trong khu vực và toàn Châu Á. Vì lẽ đó, quốc đảo này luôn là điểm đến cho một lượng lớn du học sinh quốc tế hiện nay. 

Nếu bạn có ý định du học Đài Loan, đừng bỏ lỡ ngành Giáo dục Sư phạm. Có nhiều người cho rằng ngành học này hiện nay kém được ưa chuộng và cơ hội nghề nghiệp chưa đủ thu hút. Tuy nhiên ngành Giáo dục Sư phạm tại Đài Loan lại có nhiều điểm hấp dẫn hơn so với bạn tưởng đấy.

Du học đài loan ngành công nghệ thông tin

Không phải Nhật Bản, Singapore hay Mỹ, Đài Loan mới là đất nước được biết đến có tầm ảnh hưởng tới Công nghệ thông tin trên thế giới với hàng loạt công ty hàng đầu thế giới đặt trụ sở chính như: Acer, ASRock, Asus, Cooler Master, Gigabyte, G.Skill, MSI, SeaSonic. Du học Đài Loan chính là lựa chọn hàng đầu nếu bạn đam mê ngành nghề đầy hứa hẹn này.

Nên đi học Đài Loan ngành công nghệ thông tin bởi vì: 

Thiên đường của những công ty máy tính: Đài Loan có hơn 100 công ty lớn nhỏ về Công nghệ thông tin. Trong đó có thể kể một số thương hiệu nổi bật như Acer, ASRock, Asus, Cooler Master, Gigabyte, G.Skill, MSI, SeaSonic,…

Tỷ lệ thất nghiệp gần như bằng 0%: Hầu hết các công ty Đài Loan đều tiến hành hoạt động “off-shore”, tuyển nhân công từ các nước châu Âu, châu Á đến làm việc và phát triển. Quyết định lựa chọn học Công nghệ thông tin ở Đài Loan là lựa chọn đúng đắn bởi sau khi tốt nghiệp ngành này ở một trường đại học của Đài, bạn hoàn toàn có cơ hội xin việc ở một công ty Đài Loan để làm việc và phát triển sự nghiệp.

Môi trường giáo dục ngành Công nghệ thông tin: Nhận thấy nguồn cầu cao ngành Công nghệ thông tin, hầu hết các trường đại học nằm trong Top 30 trường đại học tốt nhất Đài Loan (đều đứng trong Top 1000 thế giới) đều chú trọng đào tạo ngành Công nghệ thông tin, kết hợp giữa học thuật trên giảng đường và thực hành tại các doanh nghiệp.

Du học đài loan ngành y

Du học ngành Y tại Đài Loan đang được các bạn trẻ và các bậc phụ huynh quan tâm, đồng thời đang là lựa chọn nằm trong danh sách ưu tiên bởi: học phí thấp, giảng viên có trình độ chuyên môn cao, được đi thực tập ngay từ sớm, cơ hội việc làm cao đặc biệt sinh viên được phép đi làm thêm với mức thu nhập đáng kể.

Với thời gian đào tạo 4  đến 6 năm dành cho bậc cử nhân và 1 – 7 năm dành cho chương trình sau đại học, du học Đài Loan ngành y mang đến cho người học đa dạng và phong phú những chuyên ngành để lựa chọn. 

Du học Đài Loan khối ngành kỹ thuật

Nằm trong Top “4 con hổ kinh tế châu Á”, Đài Loan đang là quốc gia có chất lượng hàng đầu về đào tạo ngành Kỹ thuật. 

Khác với những ngành học khác, sinh viên khối ngành Kỹ thuật có thời gian thực hành nhiều hơn thời gian học lý thuyết. Bởi tính chất đặc thù công việc mà ngay từ khi năm nhất đại học, sinh viên được hướng dẫn làm việc thực tế luôn, đến năm 2 sinh viên được tạo cơ hội đi trải nghiệm tại nhiều doanh nghiệp lớn. Tiếp xúc với môi trường chuyên ngành sớm, trải nghiệm thực tế sớm, vì thế mà người ta thường đặt biệt hiệu vui cho dân Kỹ thuật là những người “già đời”.

Không chỉ thế, sau khi ra trường đa số sinh viên Kỹ thuật tìm được việc làm luôn, bởi nhu cầu ngành không bao giờ giảm. Một số sinh viên xuất sắc, tay nghề cao không chỉ thu hút nhà tuyển dụng trong nước mà cả nhà tuyển dụng người Đài Loan.

Trên đây là những ngành học thu hút đông đảo du học sinh quốc tế học tập tại Đài Loan. Bởi chất lượng hàng đầu, chi phí học tập hợp lý. Để tìm hiểu thêm thông tin về chương trình đào tạo tại quốc gia non trẻ này. Liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay bạn nhé!