Chat hỗ trợ
Chat ngay

Hành lý cần chuẩn bị khi đi XKLD Đài Loan gồm có những gì?

Đi xuất khẩu lao động Đài Loan thì cần chuẩn bị những gì trong hành lý? Và cần lưu ý những gì về các thứ nên mang và không nên mang? Hãy để chúng tôi hướng dẫn cho các bạn về hành lý cần chuẩn bị khi đi XKLD Đài Loan.

I. Những thứ bắt buộc phải có trong hành lý khi đi sang Đài Loan làm việc

Về hành lý mang theo khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan thông thường các công ty xuất khẩu lao động sẽ mua cho các bạn hành lý 32kg ký gửi và 7kg xách tay vì vậy các bạn sắp xếp sao cho đừng vượt quá số cân nặng này là được bởi khi vượt quá thì bạn phải mua thêm cân nặng ký gửi ( tiền mua thêm này rất đắt ).

Đối với hành lý xách tay: Hành lý xách tay không được vượt quá 7 kg và tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không vượt quá 115 cm.

Đối với hành lý ký gửi: Yêu cầu mỗi kiện hành lý ký gửi không quá 32 kg và tổng kích thước 3 chiều không vượt quá 203 cm. Đối với những kiện hành lý vượt quá 32 kg sẽ được yêu cầu đóng gói lại hoặc được yêu cầu gửi theo đường hàng hóa.

1. Giấy tờ tùy thân

Thông thường, công ty chịu trách nhiệm đưa bạn đi XKLĐ Đài Loan sẽ lo thủ tục xuất – nhập cảnh cho bạn. Nhưng để tránh có sự thiếu sót hoặc nhầm lẫn, bạn cần phải biết những giấy tờ cần thiết là gì để phát hiện kịp và bổ sung kịp thời sai sót.

Những giấy tờ để có thể xuất – nhập cảnh xuất khẩu lao động Đài Loan cần: Hộ chiếu, Visa, vé máy bay, Bản kết luận âm tính với covid 19, Giấy khám sức khỏe, Giấy xác nhận dân sự.

Luôn phải mang theo bên người, bạn nên chuẩn bị một túi nhỏ để đựng chúng. Tuy nhiên, CMT, CCCD, Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu bạn không cần mang theo, vì ở đây rất hiếm khi dùng.

2. Quần áo

Các bạn chỉ cần mang theo một vài bộ quần áo mặc ở nhà bởi khi đi lao động Đài Loan các bạn sẽ được phát và mặc theo đồng phục của công ty. Các bạn cũng nên mang khoảng 2 – 3 chiếc áo ấm và một số quần áo mỏng; quần áo lót, 1 bộ vest (cho nam) và váy công sở (cho nữ), một vài đôi tất, một đôi dép và giầy đi bộ.

Một điều lưu ý là bạn chỉ cần mang vừa đủ, không cần quá nhiều quần áo. Bởi lẽ:

– Quần áo bình thường ở Đài Loan chỉ có giá tương đương ở Việt Nam, nếu mua vào đợt giảm giá thì còn rẻ hơn rất nhiều.

– Quần áo mua ở Đài Loan vừa nhỏ gọn mà lại rất phù hợp do được thiết kế phù hợp với khí hậu nước này.

– Thời gian bạn ở Đài Loan chủ yếu là làm việc trong công xưởng với đồng phục của công ty. Về nhà tắm giặt mặc quần áo ở nhà, ,thời gian để trưng diện sẽ không quá nhiều.

3. Các loại thuốc sử dụng hàng ngày

Tùy theo tình trạng sức khỏe của bạn mà mang theo số lượng thuốc đủ dùng. Thuốc tại Đài Loan khá đắt đỏ và bạn phải có hóa đơn của bác sĩ mới có thể mua được. Nhiều loại thuốc bạn quen dùng ở Việt Nam sẽ không có ở Đài Loan. Những loại thuốc phổ biến bạn nên mang theo bao gồm: cảm cúm, đau đầu, hạ sốt, đau bụng, dạ dày, bông, gạc, kháng sinh, tiêu hóa và các loại thuốc đặc trị khác hoặc các thuốc mà bạn sử dụng cho bệnh cá nhân mà bạn cần

4. Ảnh thẻ

Tại Đài Loan, chụp ảnh lấy ngay khoảng 200 nghìn cho 8 ảnh 3×4 cm. Tiền thì cũng không quá đắt nhưng khi mới sang bạn không thể nào thông thuộc đường xá cũng như biết được nơi nào chụp ảnh thẻ. Chính vì thế, bạn nên mang nhiều ảnh theo và nhớ mang đa dạng kích thước – 3×4 cm, 4×6 cm. Bạn nên nhớ chụp ảnh nền trắng và có thể lưu file ảnh vào USB để dùng dần nhé.

5. Tiền Đài Loan

Các bạn nên đổi thêm một ít tiền Đài Loan ( khoảng 3000-5000 đài tệ) bởi vì khi sang Đài Loan làm việc thì chỗ ăn, ở hàng tháng các bạn sẽ được chủ lo cho. Nhưng ngoài ăn ở thì các bạn cũng cần phải có tiền để mua đồ dùng cá nhân cũng như trong tháng đầu tiên cần phải mua những vật dụng thiết yếu. Chính vì vậy các bạn nên đổi một ít tiền đài để dụng trong tháng đầu tiên khi chưa có lương.

6. Một vài vật dụng khác

Ngoài những thứ cơ bản trên các bạn có thể mang theo những thứ khác như: Thuốc lá (tối đa 2 cây ), thuốc lào, bánh kẹo, đồ ăn nhẹ….

Ở đâu cũng vậy nhập gia tùy tục, khi các bạn tới nơi làm việc chắc chắn sẽ có những lao động khác ( có thể là người đài, người việt, người indo… ) nhưng nếu bạn mới sang làm cùng họ với một thái độ niềm nở trân trọng thì sau này khi gặp khó khăn gì trong công việc cũng sẽ được họ giúp đỡ.

>> Tìm hiểu chi tiết về : Chi phí đi xuất khẩu lao động đài loan
>> Cập nhật danh sách: Đơn hàng xuất khẩu đài loan

II. Những thứ tuyệt đối không được cho vào hành lý khi đi XKLD Đài Loan

Ở sân bay Đài Loan trước khi qua cửa Hải quan sẽ có một cửa kiểm tra tại đây nếu bạn có chót mang theo những đồ không được phép mang vào Đài Loan thì bắt buộc phải bỏ ra không được phép mang qua cửa Hải Quan. Nhớ để lại những thứ người ta đã cấm và tại cửa này thì không bị phạt hành chính.

Nếu cố ý mang thịt động vật hay những thứ bị cấm vào Đài Loan sẽ có khả năng bị phạt hành chính từ 20 vạn đài tệ tới 100 vạn đài tệ tương đương với 150 triệu đồng tới 750 triệu đồng. Mức phạt rất lớn vì thế mọi người cần nâng cao ý thức không liều mình bất chấp quy định ở bên Đài để mang chút ít thực phẩm bị cấm sang Đài . Thêm vào đó nếu cố tình vi phạm bạn sẽ có cơ hội lên thời sự ở Đài Loan vì việc vi phạm quy định bên Đài tại sân bay.

Về những thứ không được mang sang này các bạn phải hết sức lưu ý bởi vì có thể tại sân bay Việt Nam họ vẫn cho bạn đem qua nhưng qua tới Đài Loan nếu như bạn bị hải quan giữ lại thì sẽ bị phạt rất nhiều tiền và cũng có thể là cấm nhập cảnh đài loan Vĩnh Viễn.

1. Rượu

Không quá 1 lít; thuốc lá không quá 200 điếu – nếu vượt quá mức cho phép với mỗi điếu thuốc phạt 500 đài tệ; xì gà phạt 4000 đài tệ và với mỗi 1 lít rươụ.

2. Trái cây, rau quả

Theo quy định các loại hoa quả tươi từ các nước Đông Nam Á đặc biệt sầu riêng, cam, quýt … những quả để lại hương thơm ngất ngây gà tây thì đều bị cấm (và nếu có trốn mang sang thì chúng nó tỏa mùi thơm lắm … chẳng trốn nổi đâu), nên tốt nhất là thôi cố gắng nhịn nha.

3. Thực phẩm tươi sống

Không giống như trái cây, các loại thịt động vật tươi sống hoặc đã chế biến dưới hình thức kiểu như thịt khô, chà bông (ruốc) cũng đều không được phép mang vào Đài Loan.

4. Mì ăn liền loại có thịt

Trước kia Mì ăn liền bị cấm nhưng hiện tại có được mang vào Đài Loan, nhưng đừng mang mì thịt heo nhé vì hiện tại Đài Loan cấm các loại thực phẩm có dính đến thịt heo. Theo đó, những người đem theo đồ có thịt lợn bị phạt hơn 6.500 USD. Những người có các sản phẩm thịt khác bị phạt gần 1.000 USD.

III. Một vài điều cần lưu ý trước khi xuất cảnh sang Đài Loan làm việc

1. Khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan cần xác định rõ : mục tiêu của bản thân

Việc đầu tiên cần chuẩn bị khi đi XKLĐ Đài Loan đó chính là xác định rõ mục tiêu của bản thân ít nhất là trong 03 năm tới. Sẽ có rất nhiều bạn thắc mắc rằng: “Tại sao phải xác định rõ mục tiêu? Mục tiêu của chúng tôi là đi Đài Loan kiếm tiền rồi còn phải xác định rõ ràng gì nữa?”. Đúng vậy, đi XKLĐ Đài Loan mục đích cuối cùng chính là để kiếm tiền. Nhưng để có thể duy trì mục tiêu này không bị lung lay bởi nhưng khó khăn, thử thách thì bạn phải xác định rõ ràng và in sâu trong não bộ của mình, để khi khó khăn vẫn có thể nhớ đến nó mà phấn đấu vượt qua.

Khi chúng ta xác định đi XKLĐ, là chúng ta phải xác định được những khó khăn mà chúng ta sẽ phải đối mặt. Đó là xa quê hương, xa người thân, tự lập một mình, áp lực công việc, áp lực cuộc sống, áp lực món nợ ở quê. Chính những điểu này sẽ khiến cái mục tiêu đi XKLĐ kiếm tiền của bạn bị lung lay. Hệ lụy là bạn giữa chừng không muốn đi XKLĐ nữa. Hay tệ hơn là bỏ trốn về nước. Kéo theo đó, tương lai của bạn bị chậm mất một nhịp. Như vậy, món nợ ở quê bạn vẫn chưa trả hết, áp lực cuộc sống vẫn còn đó và bạn lại về quê trở thành đứa thất nghiệp.

Chính vì vậy, hãy xác định thật rõ ràng bạn đã thật sự quyết tâm đi XKLĐ Đài Loan hay chưa? Và khi xác định rõ rồi, bạn phải xác định những mục tiêu nhỏ hơn . Đó chính là làm thế nào để có thể đi XKLĐ Đài Loan. Bạn phải học giỏi tiếng Đài để giao tiếp. Bạn phải làm được ngành nghề mình chọn. Bạn phải có thái độ tích cực để chuẩn bị đương đầu với những khó khăn, thử thách sau này.

2. Học tiếng Đài Loan

Khi đã xác định rõ ràng mục tiêu của mình, việc tiếp theo chính là bạn phải học giỏi tiếng Đài Loan.

Bạn không thể đến một đất nước nào khác ngoài Việt Nam mà bạn lại không biết tiếng mẹ đẻ của nước đó, trừ khi bạn có phiên dịch viên đi cùng. Một vài ngày đầu đến Đài Loan, bạn sẽ có phiên dịch viên.Nhưng những ngày tiếp theo, bạn sẽ phải tự giao tiếp với mọi người ở đó. Do đó, bạn bắt buộc phải học tiếng Đài Loan, ít nhất là giao tiếp cơ bản. Để bạn có thể trao đổi trong công việc, như thế công việc của bạn sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Bạn cũng sẽ dễ dàng hơn trong cuộc sống khi bạn có thể nói được tiếng Đài Loan.

Vậy học tiếng Đài Loan ở đâu? Bạn có thể học tại trung tâm, công ty mà bạn đăng ký đi XKLĐ Đài Loan. Hoặc bạn có thể học các trung tâm ngôn ngữ bên ngoài. Tuy nhiên, khi học ở ngoài, bạn nên tìm hiểu kỹ để lựa chọn những trung tâm uy tín.

3. Học những kỹ năng bổ trợ cho đơn hàng muốn thi tuyển

Chẳng hạn, bạn muốn đăng ký đơn hàng chế biến thực phẩm đi XKLĐ Đài Loan. Nhưng bạn lại không biết gì về ngành nghề này cả. Bạn chỉ thấy rằng nó hợp với túi tiền của bạn, mức lương ngành này cũng cao và bạn thấy làm cũng không quá vất vả nên bạn chọn. Nhưng những doanh nghiệp cần người làm được việc bạn ạ. Do đó, bạn phải trang bị những kiến thức liên quan đến đơn hàng bạn muốn thi tuyển. Và bạn phải trải qua một cuộc thi tuyển đơn hàng. Nếu bạn đỗ đơn hàng nào, thì bạn sẽ được đi XKLĐ Đài Loan về đơn hàng đó.

Vì vậy, bạn cần phải trang bị những kiến thức cơ bản nhất về ngành nghề mình chọn đi XKLĐ Đài Loan

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn về hành lý cần chuẩn bị khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Hy vọng rằng với những hướng dẫn nhỏ này sẽ giúp các bạn cảm thấy an tâm và thuận lợi hơn trong những ngày đầu tiên sang Đài Loan làm việc. Chúc các bạn thành công!

Tìm hiểu chi tiết một số thông tin quan trọng khác:

PHÒNG TUYỂN DỤNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN
Hỗ trợ tư vấn 24/7

Địa chỉ: Số 8 BT1B – Phố Bùi Xuân Phái – Mỹ Đình 2 – Nam Từ Liêm – Hà Nội
Hotline: Mr.Linh 0961.800.365
Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, facebook, zalo, line

  • Tư vấn hỗ trợ lao động tại các tỉnh phía bắc: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Nam Định, Hải Phòng, Thái Bình, Hoà Bình, Hưng Yên, Quảng Ninh, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ…
  • Các tỉnh miền trung: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế…
  • TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh miền nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.