Chat hỗ trợ
Chat ngay

Mã vùng Đài Loan, Cách gọi điện từ Đài Loan về Việt Nam

Mã vùng Đài Loan ( hay mã số điện thoại quốc tế của Đài Loan ) là 00886 hoặc +886. Vậy Làm thế nào để gọi được điện thoại từ Đài Loan về Việt nam? Hãy cùng vieclamdailoan tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Mã vùng quốc gia cho việc gọi điện thoại quốc tế cũng giống như mã địa phương của một thành phố khi gọi điện thoại trong nước. Dĩ nhiên, điều này không có nghĩa mã địa phương có thể được bỏ qua trong các cuộc điện thoại ra nước ngoài. Đối với các cuộc gọi quốc tế, bạn phải bắt đầu bằng cách nhập mã điện thoại quốc gia (thường bắt đầu với số 00), sau đó là mã khu vực trong quốc gia, tuy nhiên, thường là không có số 0 quen thuộc đứng ở đầu, và cuối cùng, như thường lệ, là số điện thoại của người bạn muốn gọi.

Mã vùng Đài Loan và cách gọi điện thoại từ Đài Loan về Việt Nam
Mã vùng Đài Loan và cách gọi điện thoại từ Đài Loan về Việt Nam

Mã vùng Đài Loan là bao nhiêu?

Mã vùng Đài Loan ( hay mã số điện thoại quốc tế của Đài Loan ) là 00886 hoặc +886. Số điện thoại ở Đài Loan sử dụng hệ thống mã vùng từ 02 đến 08. Các số theo mã vùng chỉ định nhà khai thác mạng (Chunghwa Telecom và các đối thủ cạnh tranh). Số điện thoại di động bắt đầu bằng 09′ và mã quay số quốc tế để gọi đến Đài Loan là 886.

Đối với các cuộc gọi quốc tế, bạn phải bắt đầu bằng cách nhập mã điện thoại quốc gia (thường bắt đầu với số 00), sau đó là mã khu vực trong quốc gia, tuy nhiên, thường là không có số 0 quen thuộc đứng ở đầu, và cuối cùng, như thường lệ, là số điện thoại của người bạn muốn gọi. Vì thế, số điện thoại thường được sử dụng để gọi điện thoại tại Đài Loan là ‘(08) 765.123456’ sẽ trở thành ‘00886.8765.123456’ cho các cuộc gọi đến từ Áo, Thụy Sĩ hoặc một quốc gia khác.

Mã vùng các khu vực tại Đài Loan

Một số mã vùng các khu vực của Đài Loan mà bạn đi xuất khẩu lao động Đài Loan, Du học Đài Loan nên biết để thuận tiện hơn cho việc liên lạc

 • 02 : Mã vùng của Đài Bắc và các khu vực lân cận Đài Bắc
 • 03 : Mã vùng của Đào Viên, Miêu Lật, Nghi Lan, Tân Trúc và một số khu vực khác
 • 04 : Mã vùng Đài Trung, Thành phố Nam Đầu và một số khu vực lân cận khác
 • 05 : Mã vùng khu vực Vân Lâm
 • 06 : Mã vùng khu vực Đài Nam
 • 07 : Mã vùng khu vực Cao Hùng
 • 08 : Mã vùng khu vực Bình Đông
 • 09 : Mã vùng được sử dụng tại khu vực Nghi Lan, Đài Nam, Đài Nam, Cao Hùng, Đài Bắc, Đài Trun
 • Một số mã vùng khác tại Đài Loan: 037, 049 , 082, 089, 0826, 0836

Mã vùng các khu vực của Đài Loan không hề cố định là đăng ký tại khu vực nào thì nhất định phải sử dụng mã vùng của khu vực đó, vì vậy việc mã vùng ấn định trên các thuê bao của chủ sử dụng là do chủ sử dụng lựa chọn.

Hướng dẫn cách gọi điện thoại từ Việt Nam sang Đài Loan

Cũng giống như cách gọi điện từ Đài Loan sang Việt Nam, bạn chỉ cần bấm theo lệnh mã nước + mã vùng + số điện thoại ( mã nước Đài Loan là 00886 hoặc + 8886, mã vùng là mã tỉnh của Đài Loan + số điện thoại bàn), Còn gọi sang số di động của Đài Loan bạn chỉ cần bấm mã nước + số di động ( cụ thể 00886 + số di động).

Phí hay cước gọi sang Đài Loan sẽ do phía nhà mạng Việt Nam quy định. Tuy nhiên, cách gọi này thường khá đắt và tốn nhiều phí.

Hướng dẫn cách gọi điện thoại từ Đài Loan về Việt Nam

Để thực hiện cuộc gọi từ Đài Loan về Việt Nam các bạn hãy bấm: 0084 + mã vùng + số thuê bao

Mã vùng đây là mã tỉnh thành mà bạn muốn gọi về

Ví dụ: Hà Nội – 24, Quảng Ninh – 203, Hà Tĩnh – 239…

 • Muốn gọi về Hà Nội: 0084 24 + số thuê bao.
 • Muốn gọi Quảng Ninh: 0084 203 + số thuê bao.
 • Muốn gọi Hà Tĩnh: 0084 239 + số thuê bao.
 • Muốn gọi vào di động mạng Việt Nam thì bấm 0084 + số điện thoại (bỏ số 0 đằng trước số điện thoại, ví dụ: gọi tới số 0919828100 các bạn bấm 0084 919828100).

Lưu ý: Trước mã vùng trong nước không cần bấm số 0 ví dụ như 04 các bạn sẽ chỉ phải bấm 4

Một số cách liên lạc giữa Đài Loan và Việt Nam khác

Như các bạn cũng đã biết để thực hiện cuộc gọi điện thoại từ Đài Loan về Việt Nam hoặc từ Việt Nam sang Đài Loan là tương đối khó khăn bởi nếu không bấm đúng số thì bạn không thể nào liên lạc được. Ngoài ra chưa kể điến việc thực hiện cuộc gọi quốc tế sẽ rất tốn kém. Chính vì vậy thường hiện tại để liên lạc được giữa Đài Loan và Việt Nam thì hầu hết đều sử dụng tới các ứng dụng chat.

Việc liên lạc bằng ứng dụng chat vô cùng tiện lợi và không hề mất phí, chỉ cần có mạng internet là được, ngoài ra việc sử dụng các ứng dụng chat để liên lạc bạn không chỉ nghe gọi mà còn có thể nhìn thấy hình ảnh của người thân.

Khi đi làm việc tại Đài Loan thì việc tiết kiệm chi phí là điều rất cần thiết. Vì thế các bạn nên sử dụng các ứng dụng gọi miễn phí này thay cho gọi điện thoại. Hơn nữa các bạn còn có thể nhìn thấy người thân cũng như tương tác với nhau thông qua hình ảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.