Chat hỗ trợ
Chat ngay

Trường đại học Minh Truyền (Ming Chuan University) – Đài Bắc

Trường đại học Minh Truyền (Ming Chuan University) toạ lạc ở phía Đông Nam thành phố Đài Bắc, được thành lập năm 1957. Do nhu cầu ngày càng cao của sinh viên, trường đại học Minh Truyền đã thiết lập thêm một học viện quốc tế vào năm 2000. Đây cũng là học viện giáo dục đầu tiên và duy nhất ở Đài Loan cung cấp chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh cho sinh viên đại học và cao học. Tính đến nay đã có khoảng 400 sinh viên theo học các chương trình liên kết đào tạo đại học và sau đại học với các trường nước ngoài giảng dạy bằng tiếng Anh.

Trường đại học Minh Truyền (Ming Chuan University) - Đài Bắc

Giới thiệu tổng quan về trường đại học Minh Truyền

 • Tên tiếng Anh: Ming Chuan University
 • Tên tiếng Việt: Đại học Minh Truyền
 • Tên Tiếng Trung: 建國科技大學
 • Địa chỉ: Đài Bắc: 250 Zhong Shan N. Rd., Sec. 5, Taipei 111, Taiwan và 3F-8F, No.130, Jihe Rd., Shihlin District, Taipei City 111, Taiwan l Đào Viên: 5 De Ming Rd., Gui Shan District, Taoyuan City 333, Taiwan l Kim Môn: 105 De Ming Rd., Jinsha Township, Kinmen County 890, Taiwan

Được thành lập vào năm 1957, Trường Đại học Minh Truyền (Ming Chuan University) với bề dày đào tạo hơn 60 năm tự hào là một trong top 10 trường tốt nhất của Đài Loan và được đánh giá là một môi trường học tập lý tưởng cho sinh viên quốc tế.

Trường Đại học Minh Truyền có 3 cơ sở đào tạo tại Đài Loan bao gồm: cơ sở chính tại Đài Bắc (Taipei Campus), cơ sở Đào Viên (Taoyuan Campus), cơ sở Kim Môn (Kimmen Campus) và 1 cơ sở đào tạo tại Bang Michigan, Hoa Kỳ.

Bao gồm 10 học viện đào tạo 33 chuyên ngành cử nhân và 23 chuyên ngành sau đại học. Hiện nay trường có hơn 17.000 sinh viên trong đó có khoảng 15.000 sinh viên học đại học, hơn 1.000 sinh viên học cao học và khoảng 300 sinh viên quốc tế đến từ 30 quốc gia khác nhau và 90% sinh viên tốt nghiệp tại trường có việc làm tại những công ty danh tiếng trên thế giới.

Trường Đại học Minh Truyền có 4 ký túc xá: Nằm trong khuôn viên trường và gần trường, thuận tiện cho việc đi học hằng ngày. Đối với sinh viên 2+2 chương trình Cử nhân Kinh doanh và Thương mại Quốc tế, sinh viên ĐH Ngoại thương khi chuyển tiếp trong năm thứ 3 sẽ được lưu trú tại Ký túc xá Jixian – Số 173, Đường Jixian, Quận Sanchong, Thành phố Tân Đài Bắc (Tòa cao ốc Cục Thuế Quốc gia tại Quận Sanchong).

Những ưu điểm của trường đại học Minh Truyền

 • Chương trình học đa dạng, đào tạo bằng tiếng Trung và tiếng Anh.
 • Học bổng 50% học phí dành cho sinh viên quốc tế.
 • Sinh viên dễ dàng tìm được việc làm thêm với thu nhập từ 600 – 800 USD/tháng.
 • Xếp thứ 419 (2015) các trường đại học xuất sắc nhất thế giới.
 • Bằng cấp được chấp nhận bởi Mỹ và hơn 84 quốc gia.
 • Hoàn thành năm học thứ 3 của khóa đại học, sinh viên có thể chuyển tiếp sang học các trường đại học của Anh, Úc, Mỹ, Hàn Quốc học và nhận bằng cử nhân kép.
 • Sinh viên tốt nghiệp sẽ có thể sử dụng thành thạo ít nhất 2 ngoại ngữ là tiếng Anh và tiếng Trung.
 • Với bằng cấp quốc tế và lợi thế về ngôn ngữ, khả năng tìm được việc tốt sau khi tốt nghiệp là rất cao. Sinh viên có thể ở lại làm việc ở các công ty tại Đài Loan hoặc tại quốc gia khác nhau trên thế giới.

Các khoa đào tạo của đại học Minh Truyền

Điều kiện học tập rất đầy đủ. Thư viện của trường rộng rãi, có nhiều tài liệu tham khảo và được lắp đặt hệ thống trang thiết bị hiện đại. Ký túc xá trong trường có đủ chỗ cho phần lớn sinh viên, rất an ninh với đầy đủ tiện nghi. Học tập tại trường, sinh viên sẽ nhận được sự hỗ trợ của phòng quốc tế về các vấn đề cá nhân trong suốt quá trình học.Với sự đầu tư vào nguồn nhân lực và các trang thiết bị cần thiết cho nghiên cứu, trường tin rằng kết quả là sẽ tăng thêm sự hiểu biết về xã hội và thế giới xung quanh cho sinh viên.

Ghi chú: Sinh viên có thể học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung. Sinh viên trường ĐH Minh Truyền có cơ hội chuyển tiếp năm cuối đại học sang trường đại học Northumbria, Anh Quốc.

Khoa Chuyên ngành đào tạo
Quản lý Tài chính
Quản trị Quốc tế
Quản trị Kinh doanh
Kế toán
Quản lý rủi ro và bảo hiểm
Kinh tế
Du lịch Du lịch
Quản lý khách sạn
Thiết kế Thiết kế thương mại
Thiết kế sản phẩm
Kiến trúc
Truyền thông Báo chí
Quảng cáo
Thông tin và Truyền thông
Công nghệ Thông tin Kỹ sư Thông tin và Máy tính
Quản lý Thông tin
Kỹ sư điện
Sức khoẻ Công nghệ Sinh học
Quản lý và Thông tin Chăm sóc sức khoẻ
Luật
Luật
Luật Tài chính
Ngôn ngữ và Ứng Dụng
Tiếng Anh
Tiếng Trung
Tiếng Nhật
Khoa học và Xã hội Quốc Tế
Tâm lý Giáo dục và Tư vấn
Quản lý và Kinh doanh Quốc tế
Giảng dạy Tiếng Trung
Công nghệ Thông tin Ứng dụng

Điều kiện nhập học vào trường Đại Học Minh Truyền

Trường đại học Minh Truyền có khung thời gian khai giảng cho các hệ như sau:

 • Học tiếng: Bất cứ thời gian nào trong năm
 • Học Đại học: Khai giảng vào tháng 9 – Hạn nộp hồ sơ: trước 15/5

Để có thể nhập học vào trường đại học Minh Truyền thì các bạn học sinh sinh viên Việt Nam cần đáp ứng được những yêu cầu sau:

 • Có sức khỏe tốt.
 • Chương trình học tiếng: Tốt nghiệp THPT.
 • Chương trình đại học: Có bằng THPT , Ngoại ngữ (IELTS 4.5 hoặc TOEIC 550 (hệ tiếng Anh) và TOCFL 3 trở lên (hệ tiếng Hoa))
 • Chương trình sau đại học: Có bằng cử nhân / thạc sĩ , IELTS 5.5 hoặc TOEIC 650 (hệ tiếng Anh) và TOCFL 4 trở lên (hệ tiếng Hoa)
 • *Có khóa học ngôn ngữ dành cho sinh viên quốc tế khai giảng vào tháng 3, 6, 9, 12 hàng năm

Du học sinh nhận được những gì khi học tập tại trường Đại Học Minh Truyền

 • Chương trình và phương pháp đào tạo rất thực tế, cập nhật liên tục các vấn đề về kinh tế, tài chính, kinh doanh quốc tế,… Trong quá trình học, sinh viên được tham gia giải quyết các vấn đề trong doanh nghiệp thông qua các chương trình thực nghiệm tại trường, phát triển kiến thức và phương pháp làm việc theo nhóm qua các dự án…
 • Bằng cấp cũng như chất lượng đào tạo đạt tiêu chuẩn Quốc tế của Đại học Minh Truyền (MCU) đã được sự công nhận từ Mỹ cũng như hơn 84 quốc gia hợp tác đào tạo.
 • Sinh viên có thể học bằng tiếng Hoa hoặc tiếng Anh. Các bạn sẽ có cơ hội thông thạo được hai ngôn ngữ quan trọng nhất thế giới: tiếng Anh đứng đầu về mức độ phổ biến và tiếng Hoa đứng đầu về số lượng người sử dụng.
 • Điều kiện học tập rất đầy đủ. Thư viện của trường rộng rãi, có nhiều tài liệu tham khảo và được lắp đặt hệ thống trang thiết bị hiện đại. Ký túc xá trong trường có đủ chỗ cho phần lớn sinh viên, rất an ninh với đầy đủ tiện nghi.
 • ​Lưu ý: Sau 1 tháng nhập học tại MCU, sinh viên có thể đi làm thêm nhưng cần xin giấy “Work Permission” (việc này các bạn sẽ được anh chị khóa trên hoặc thầy cô hướng dẫn, hỗ trợ)
 • Với bằng cấp Quốc tế và lợi thế về ngôn ngữ, khả năng tìm được việc tốt sau khi tốt nghiệp là rất cao. Sinh viên có thể ở lại làm việc ở các công ty tại Đài Loan hoặc tại quốc gia khác nhau trên thế giới.
 • Trường thường cấp học bổng cho sinh viên với nhiều hạng mục nên sinh viên cũng có rất nhiều cơ hội để xin được học bổng. Cơ hội học lên để đạt các bằng cấp cao hơn là rộng mở, phải nói là rất được khuyến khích và bạn sẽ dễ dàng tìm được sự giúp đỡ để theo đuổi ước mơ với nhiều sự hỗ trợ từ giảng viên và nhà trường.

Chính sách hoạc bổng của đại học Minh Truyền

Học bổng dành cho sinh viên danh dự trong lớp (Honors students in class)

 • Điểm trung bình trên 80, điểm rèn luyện trên 86 nhận học bổng 10.000 NTD.
 • Học bổng dành cho sinh viên danh dự trong lớp áp dụng cho cả bậc cử nhân và sau đại học. Bậc sau đại học giá trị học bổng 5000 NTD/kỳ.
 • Học bổng được cấp tự động khi sinh viên đạt thành tích học tập trên.

Học bổng dành cho sinh viên khu vực Đông Nam Á

 • Điểm trung bình trên 80, điểm rèn luyện trên 80 đủ điều kiện xin học bổng.
 • Học bổng áp dụng 1 lần trong 1 học kì.
 • Học bổng dành cho bậc sau đại học, không dành cho chương trình dạy bằng tiếng Anh (IC).
 • Hỗ trợ khoảng 266 USD/kỳ.
 • Hỗ trợ học phí dành cho bậc cử nhân học chương trình quốc tế (IC): (40% năm 1, 30 % năm 2, 20%  năm 3, 10% năm 4)

Trường đại học Minh Truyền là một trong 10 trường tốt nhất của Đài Loan và được đánh giá là một môi trường học tập lý tưởng cho sinh viên quốc tế. Trên đây là những thông tin cụ thể về trường đại học Minh Truyền cho các bạn sinh viên đang có ý định đi du học Đài Loan tại trường này. Hy vọng rằng qua bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về Minh Truyền cũng như những điều kiện và học bổng của trường dành cho du học sinh. Nếu có nhu cầu đi du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn một cách cụ thể nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.