Chat hỗ trợ
Chat ngay

Trường đại học Nguyên Trí – Đào Viên – Đài Bắc

Đại học Nguyên Trí Đài Loan thành lập vào năm 1989 tại Trung Lịch, Đào Viên. Trường nằm trong top 12 trường đại học hàng đầu Đài Loan, ngành mũi nhọn của trường là các ngành về kỹ thuật và tin học. Có 5 viện với các ngành đào tạo từ đại học, thạc sĩ đến tiến sĩ, được xếp hạng cao bởi Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc đại học. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về trường đại học Nguyên Trí giúp các bạn du học sinh đang có nhu cầu đi du học Đài Loan dễ tìm hiểu hơn.

Trường đại học Nguyên Trí - Đào Viên - Đài Bắc

 • Tên tiếng Anh: Yuan Ze University (YZU)
 • Tên tiếng Việt: Đại học Nguyên Trí
 • Tên tiếng Hoa: 元智大學
 • Địa chỉ:No. 135號, Yuandong Rd, Zhongli District, Taoyuan City, Đài Loan 320
 • Website: https://www.yzu.edu.tw

Đại học Nguyên Trí tọa lạc tại Số 135, đường Yuan -Tung, quận Trung Lịch, thành phố Đào Viên, Đài Loan. Nằm tại thành phố Đào Viên, ngay sát thành phố Đài Bắc, YZU  sở hữu tất cả những thuận lợi về vị trí mà sinh viên cần, gần sân bay quốc tế Đào Viên, mức sống có phần ” dễ thở” hơn so với sự xô bồ của thành phố Đài Bắc, cùng nhiều tiện ích dịch vụ hiện đại.

Ngoài ra, đến với Đại học Nguyên Trí, sinh viên sẽ có cơ hội tham quan và khám phá nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng tại thành phố phía Bắc của Đài Loan – quê hương của những khu rừng bách cổ đại, cảnh quan rộng lớn, các món ăn địa phương độc đáo và một đường đi dạo trên cao đẹp sững sờ. Trong đó phải kể đến chợ đêm Trung Lịch với hàng trăm món ăn hấp dẫn, Công viên giải trí Window On China, Hồ chứa Thạch Môn, Khu ngắm cảnh Tiểu Ô Lại, Cầu dây treo Tiểu Ô Lại…

Giới thiệu tổng quan về trường đại học Nguyên Trí

Trường đại học Nguyên Trí là trường tư thục, tọa lạc tại Đào Viên, Đài Loan và được thành lập vào năm 1989. Trường có 05 cơ sở gồm quận Zhongli, Đào Viên, Đài Bắc và quận Bade, Đào Viên. Hiện nay, trường có 05 viện (khoa), bao gồm khoa Kỹ thuật, Thông tin, Quản lý, Khoa học xã hội và nhân văn, Kỹ thuật điện tử và truyền thông với các bậc đào tạo đa dạng từ cử nhân, thạc sỹ đến tiến sỹ.

Trường nằm trong top 12 hàng đầu tại Đài Loan, với hơn 9000 sinh viên đang theo học với tỷ lệ 2:1 giữa đại học và sau đại học trong khuôn viên của trường. Ngoài ra, trường còn được xếp hạng bởi Hiệp hội phát triển giảng dạy daonh thương bậc đại học – ACCSB và được xếp hạng 1000+ đại học thế giới năm 2020 bởi Times Higher Education và được xếp hạng 251 – 300 bởi Times Higher Education Young University năm 2020.

Trường có hơn 9.000 sinh viên với tỷ lệ 2:1 giữa sinh viên đại học và sau đại học. Các trung tâm nghiên cứu tại Đài Loan, Trung tâm nghiên cứu truyền thông và tế bào nhiên liệu của YZU đã tích hợp tất cả các nguồn lực và tuyển dụng nhân tài vào tất cả các khoa liên quan đến kỹ thuật tại Yuan Ze thông qua sự hỗ trợ từ “Dự án các trường đại học hàng đầu”. Khoa Quản lý đã thành lập chương trình EMBA đầu tiên tại Đài Loan và tất cả các khóa học sau đại học được chuyển từ YZU sang thị trường quốc tế. Khoa Tin học là khoa đầu tiên ở Đài Loan lấy thông tin làm cốt lõi cho việc giảng dạy của mình. Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn đang hợp tác chặt chẽ với Khoa Tổng hợp để thúc đẩy việc giảng dạy và nghiên cứu về nhân văn, giáo dục phổ thông và đạo đức.

Những thành tựu mà trường đại học Nguyên Trí đã đạt được

Là trường đại học trẻ nhất và năng động nhất của các trường đại học hàng đầu của Đài Loan, Đại học Nguyên Trí đã gặt hái được nhiều thành công trong quá trình giảng dạy, cụ thể như:

Năm 2003: Đại học Nguyên Trí là trường đại học đầu tiên và duy nhất giành được Giải thưởng Chất lượng Quốc gia.
Năm 2005: YZU được Bộ Giáo dục Đài Loan trao giải “Dự án giảng dạy xuất sắc”, Trường đã được MOE chỉ định là một trong 12 trường đại học hàng đầu tại Đài Loan, nhận giải thưởng cho “Mục tiêu phát triển của Đại học hàng đầu và Dự án Phát triển Trung tâm nghiên cứu ưu tú”
Được trao tặng giải thưởng danh dự cao nhất trong giảng dạy, nghiên cứu và quản trị, Đại học Nguyên Trí đã trở thành một điều kỳ diệu của giáo dục đại học tại Đài Loan.

 • Là trường thứ 7 được Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc đại học (AACSB) chấp thuận.
 • Năm 2010: Một trong 11 trường đại học ở Đài Loan được xếp hạng trong top 300 trên thế giới về lĩnh vực Kỹ thuật Máy tính & Công nghệ.
 • Năm 2012: trường xếp hạng thứ 70 trong danh sách “top 100 trường đại học dưới 50 tuổi” bởi Times Higher Education.
 • Năm 2013: xếp hạng thứ 71 trong top các trường Đại học hàng đầu châu Á
 • Năm 2014: Xếp hạng cao nhất trong số 10 trường Đại học hàng đầu Châu Á
 • Năm 2015: Xếp hạng 71 trong Top 100 các trường Đại học châu Á của Times Higher Education.
 • Năm 2018: Trường vinh dự xếp thứ 18 các trường Đại học tốt nhất tại Đài Loan theo Webometrics
 • Năm 2019:  YZU xếp hạng 251 – 300 các trường Đại học trẻ trên Thế giới nói riêng cũng như xếp hạng 801 – 1001 các trường Đại học trên Thế giới nói chung (theo Times Higher Educations).

Đặc biệt, các chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh – BBA và EMBA program tại YZU được đánh giá là tốt nhất tại Đài Loan, và là chương trình đầu tiên giảng dạy bằng tiếng Anh tại Đài Loan.

Đại học Nguyên Trí là trường Đại học song ngữ đầu tiên và thành công nhất tại Đài Loan. Trường đào tạo hầu hết các chuyên ngành bằng tiếng Anh. Chính vì vậy, sau khi tốt nghiệp, ngoài kiến thức đại học, sinh viên của trường sẽ sử dụng tốt hai ngoại ngữ tiếng Anh và tiếng Trung.

Nguyên tắc giảng dạy của đại học Nguyên trí

“YZU đang hoạt động trong” Dự án đọc kinh điển tiên phong “của quốc gia,” Chương trình cố vấn YeSir ” và thúc đẩy tất cả các loại hoạt động. Điều đó sẽ làm phong phú thêm các nghiên cứu ngoại khóa của các nghiên cứu. Kế hoạch thực tập cho cả sinh viên trong nước và quốc tế có thể được thực hiện đầy đủ thông qua một mạng lưới như vậy Dựa trên thị trường độc đáo mà Yuan Ze đã tạo ra, YZU cung cấp giá trị gia tăng cho sinh viên và giảng viên và hy vọng mình sẽ trở thành trường đại học chuẩn trong ngành hợp tác công nghiệp – học thuật”

“YZU là một môi trường đầy thách thức để khích lệ sinh viên học tập, phát huy tiềm năng của mình và hướng đến các trường đại học, YZU sẽ tiếp tục sử dụng đầy đủ các lợi thế cạnh tranh của YZU về “đổi mới”, “chất lượng” và “linh hoạt” để vượt qua chính mình, để giảng viên cống hiến hết mình để truyền cảm hứng, tư vấn cho việc học tập, theo đuổi sự thật và sự xuất sắc trong học tập, để nâng cao chất lượng dịch vụ và hoàn thành sự phát triển cá nhân.”

Hiệu trưởng cho hay

Đại học Yuan Ze tuân thủ nguyên tắc “Xuất sắc, Triệt để, Tầm nhìn và Hài hòa” với phương châm giáo dục sinh viên độc lập, tự quyết, có trách nhiệm và hợp tác để phục vụ xã hội và quốc gia, và đóng góp cho phúc lợi của nhân loại .

Lý tưởng hình thành và phát triển của đại học Nguyên Trí

 • Mục tiêu của YZU là theo đuổi sự thật: Niềm đam mê của YZU đối với các học giả và sự tiếp nối của văn hóa truyền thống thúc đẩy YZU khám phá sự thật của vũ trụ và tinh thần con người.
 • Mục tiêu của YZU nhằm mục đích sáng tạo và đổi mới: YZU nghiên cứu khoa học và phát triển các kỹ thuật để cải thiện chất lượng của nền văn minh công nghệ và môi trường tự nhiên.
 • Cuộc sống của YZU dựa trên bản chất hài hòa: YZU nhấn mạnh đạo đức và đam mê nghệ thuật để đạt được một cuộc sống tự trọng và biết ơn.
 • Cuộc sống của chúng ta dựa trên một cơ thể và tâm trí khỏe mạnh: YZU hướng sinh viên của mình tăng cường sức khỏe và cân bằng tâm trí để đạt được giá trị cao nhất của cuộc sống và lý tưởng phục vụ mọi người.

Các chuyên ngành đào tạo  của trường đại học Nguyên Trí

 • 5 tòa nhà cho 5 khoa ngành nổi bật tại trường Kỹ thuật, Tin học, Quản lý, KHXH & NV, Kỹ thuật điện & truyền thông
 • Hệ thống tư viện trực tuyến với nguồn dữ liệu, tài liệu khổng lồ dành cho sinh viên
 • Phòng thảo luận nhóm dành cho giảng viên, nhân viên và sinh viên
 • Ký túc xá, hồ bơi, trung tâm thể dục thể thao, sân bóng rổ, nhà đa năng, khu vực foodcourt.., được đầu tư thiết kế hiện đại, đầy đủ thiết bị, giúp sinh viên an tâm thoải mái học tập.

YZU có tổng cộng 47 chương trình học thuật, trong đó có 05 khoa, 17 phòng ban và 25 chương trình sau đại học. Chương trình giảng dạy bằng tiếng anh dành cho bậc cử nhân có ở mỗi khoa.

 • E1: trên 90% dạy bằng tiếng anh
 • E2: 75-89% dạy bằng tiếng anh
 • C: dạy bằng tiếng hoa
Khoa học cụ thể Ngành học cụ thể Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Khoa kỹ thuật Kỹ thuật cơ khí C E2 E2
Kỹ thuật hóa học & vật liệu C E2 E2
Quản lý kỹ thuật công nghiệp C E2 E2
Công nghệ và kỹ thuật sinh học (sau ĐH) E2
Chương trình quốc tế về kỹ thuật (bậc cử nhân) E1
Khoa kỹ thuật điện & truyền thông Khoa học máy tính & kỹ thuật C E2 E2
Quản lý thông tin C E2 E2
Truyền thông thông tin C E2
Tin học y sinh (sau ĐH) E2
Chương trình quốc tế tin học (bậc cử nhân) E1
Khoa quản lý Quản trị kinh doanh (cử nhân) C
Quản trị kinh doanh (cử nhân – tiếng anh) E1
Quản trị kinh doanh (MBA – thạc sỹ) C
Quản trị kinh doanh toàn cầu (GMBA – thạc sỹ) E1
Khoa học tài chính & kế toán (MS – thạc sỹ) E2
Chương trình triết học (tiến sĩ) E1
Khoa khoa học xã hội & nhân văn
Ngoại ngữ & ngôn ngữ học ứng dụng C E2
Khoa ngôn ngữ & văn học trung quốc C C
Khoa học xã hội & chính sách C C
Nghệ thuật và thiết kế C C
Triết học trong văn hóa (tiến sỹ) C
Giao tiếp chiến lược (cử nhân – tiếng anh) E1

Trên đây là những thông tin cơ bản về trường đại học Nguyên Trí. Hy vọng rằng với những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về đại học Nguyên Trí từ đó có những sự lựa chọn phú hợp với bản thân mình.

Nếu bạn có nhu cầu đi du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.