Chat hỗ trợ
Chat ngay

Trường đại học Quốc Lập Cao Hùng

Cao Hùng (Kaohsiung) là thành phố lớn thứ hai của Đài Loan, chỉ sau thủ đô Đài Bắc. Cao Hùng nằm ở phía Nam Đài Loan, là trung tâm chế tạo, lọc dầu và vận tải lớn nhất nơi đây. Cao Hùng còn là một trong những khu vực có các trường Đại học tại Đài Loan tốt nhất hiện nay. Trong đó, không thể không nhắc đến Đại học Quốc gia Cao Hùng.

Trường đại học Quốc gia Cao Hùng tọa lạc tại quận Nam Tử, thành phố Cao Hùng, Đài Loan. Trường nằm gần Quốc lộ 1 và cách sân bay quốc tế Cao Hùng 20 km.

Trường đại học Quốc Lập Cao Hùng

1, Giới thiệu chung về trường đại học Quốc Lập Cao Hùng

Là trường dẫn đầu về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu ở khu vực phía Nam Đài Loan. Được thành lập tháng 2 năm 2000 bởi chính phủ Đài Loan, nhằm mục đích thu hẹp khoảng cách trong giáo dục giữa miền nam và miền bắc Đài Loan, thúc đẩy sự phát triển vượt trội nền kinh tế của khu vực phía Nam.

Trường có tuổi đời khá non trẻ, nhưng đã đạt được những thành tựu đáng nể, xếp thứ hạng cao trên những bảng phân loại quốc gia và thế giới. Trường có 5 khoa và 24 ngành. Năm 2006, số thí sinh dự thi vào viện nghiên cứu sinh tăng 9% so với năm 2005. Khoa Kinh Tế Học Ứng Dụng của trường được đánh giá cao trên các bảng xếp hạng học thuật thế giới.

2, Khuôn viên trường và Ký túc xá

Trường đại học Quốc Lập Cao Hùng có khuôn viên khá rộng lên đến 82,5 hecta, là một trong các trường Đại học tại Đài Loan được Bộ giáo dục tuyên dương là “Trường Đại học xanh kiểu mẫu” vào năm 2009. Đây cũng là một trong những thành tựu mà NUK xứng đáng nhận được, trong khi vào năm 2004, đây là trường Đại học đầu tiên trong các trường Đại học tại Đài Loan ký “Tuyên bố Talloires” với cam kết xây dựng trường Đại học xanh toàn diện. Đến năm 2011, trường tiếp tục được Bộ Nội vụ trao tặng danh hiệu “Vùng đất có tầm quan trọng Quốc gia.”

Đại học Quốc gia Cao Hùng dành không ít diện tích và tâm huyết để xây dựng nên khuôn viên xanh và hiện đại phục vụ cho sinh viên. Các cơ sở thể thao, giải trí, các hoạt động nghệ thuật hay các khóa học giáo dục luôn chú trọng nhằm thực hiện mục tiêu không chỉ là nơi cung cấp giáo dục mà còn là nơi cung cấp cuộc sống chất lượng cho sinh viên.

Ký túc xá của trường cũng rất hiện đại với đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho đời sống sinh hoạt của sinh. Ngoài các khu nhà ăn, những sinh viên sống trong ký túc xá còn được sử dụng các cơ sở thể thao và giải trí của trường như: hồ bơi, sân tennis, cầu lông, sân vận động ngoài trời,…

3, Chương trình đào tạo

Trường đại học Quốc Lập Cao Hùng là Học viện dẫn đầu về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu tại khu vực phí Nam Đài Loan. Trường có 5 khoa và 24 ngành:

Khoa Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn Ngôn ngữ và Văn học Phương Tây
Cơ thể, Sức khỏe và Nghiên cứu Giải trí
Ngôn ngữ và Văn học Đông Á
Hiệu suất Thể thao
Kiến trúc
Thủ công mỹ nghệ và Thiết kế Sáng tạo
Khoa luật Chính phủ và Pháp luật
Luật Kinh tế và Tài chính
Luật
Khoa quản lý Kinh tế Ứng dụng
Quản lý Kinh doanh và Công nghiệp Châu Á Thái Bình Dương
Tài chính
Quản lý thông tin
Thạc sĩ quản trị kinh doanh quốc tế
Viện Kinh doanh và Quản lý
Khoa khoa học Toán học Ứng dụng
Khoa học Đời sống
Hóa học Ứng dụng
Vật lý Ứng dụng
Viện Thống kê
Khoa kỹ thuật Kỹ thuật Điện
Xây dựng và Môi trường
Kỹ thuật Hóa chất và Vật liệu
Khoa học Máy tính và Kỹ thuật Thông tin

4, Học phí của trường, học bổng

Học bổng

Ước tính mức học phí trung bình từ 1000 USD đến 2.500 USD/năm. Các khóa học ở Đài Loan được bố trí xen kẽ các kỳ thực tập tại những doanh nghiệp vừa và nhỏ giúp cho học sinh có thêm nhiều kinh nghiệm thực tế, đồng thời có cơ hội làm thêm để trang trải chi phí học tập và ăn ở.

Học bổng

Học bổng luôn là vấn đề được đông đảo các bạn trẻ du học Đài Loan Thạc sĩ, Đại học hay Tiến sĩ quan tâm. Việc nhận được học bổng du học Đài Loan sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng về tài chính trong quá trình du học của mình. Một tin vui là hầu hết các trường Đại học tại Đài Loan đều có học bổng du học dành cho sinh viên Quốc tế.

  • Điều kiện nhận học bổng: tất cả sinh viên thỏa mãn điều kiện đầu vào của trường
  • Mức học bổng: Học bổng dành cho sinh viên Quốc tế của Đại học Quốc gia Cao Hùng có hai loại là học bổng toàn phần và bán phần bao gồm giảm miễn học phí, ký túc xá và các khoản phí khác. Tùy vào hồ sơ sẽ quyết định bạn nhận được học bổng loại nào.

4, Điều kiện tuyển sinh

Với hệ đại học thì :

  • Tốt nghiệp trung học phổ thông không quá 4 năm
  • Điểm học trung bình học bạ cấp 3 mỗi năm từ 6.0 / 10 trở lên, Có chứng chỉ năng lực Hoa ngữ TOCFL cấp độ 3 trở lên hoặc IELTS 5.5 trở lên

Với hệ thạc sĩ

  • Điểm học trung bình học bạ cấp 3 mỗi năm từ 6.0 / 10 trở lên, Có chứng chỉ năng lực Hoa ngữ TOCFL cấp độ 3 trở lên hoặc IELTS 5.5 trở lên

Trên đây là một vài thông tin về trường thông tin của trường Đại học Quốc gia Cao Hùng – National University of Kaohsiung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.