Chat hỗ trợ
Chat ngay

Trường đại học Trung Nguyên (Chung Yuan Christian University) Đài Bắc

Trường đại học Trung Nguyên (Tên tiếng anh là Chung Yuan Christian University, viết tắt là CYCU) được thành lập năm 1955 với tên gọi là Học viện Bách khoa Trung Nguyên, tọa lạc tại khu Trung Lịch Đào Viên. Cùng vieclamdailoan tìm hiểu chi tiết về CYCU và những thông tin quan trọng về các ngành đào đạo, học bổng cũng như điều kiện và thủ tục nhập học của đại học trung nguyên dành cho du học sinh.

 • Tên Tiếng Anh: Chung Yuan Christian University
 • Tên Tiếng Việt: Đại Học Trung Nguyên
 • Tên Tiếng Trung: 中原大學
 • Năm thành lập: 195
 • Địa Chỉ: 200 Chung Pei Road Chung Li Distric – Taoyuan , Taiwan
 • Website: https://www1.cycu.edu.tw
 • Tời gian nhập học: tháng 02 và tháng 09 hàng năm

Trường đại học Trung Nguyên (Chung Yuan Christian University) Đài Bắc

Tổng quan về trường đại học Trung Nguyên

Đại học Trung Nguyên là trường mang tính tổng hợp chú trọng vào “dạy học, nghiên cứu, phụ đạo” đa ngành với các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc nghiên cứu và giảng dạy. Theo đánh giá của Essential Science Indicator (ESI), Đại học Trung Nguyên là trường đứng hàng đầu về kỹ thuật trong hệ thống tất cả các trường đại học ở Đài Loan. Chất lượng giáo dục của trường cũng được chứng nhận thông qua việc trường đã nhận được rất nhiều giải thưởng và chứng nhận từ Bộ Giáo dục Đài Loan như “National Teaching and Learning Excellence”.

 • Được thành lập năm 1955 an đầu trường có 4 khoa chuyên ngành là vật lý, hóa học, kỹ thuật hóa học, công trình dân dụng.
 • Năm 1972, Đại học Trung Nguyên là trường duy nhất thành lập khoa y học
 • Đến tháng 8 năm 1980, Đại học Trung Nguyên thành lập thêm 3 học viện lý luận, kỹ thuật và công thương.
 • Đến năm 2000, diện tích của trường đã lên đến 27ha, học sinh đã là 14000 nguời, số nhân viên là 6000 người và thành lập thêm 7 học viện: lý luận, kỹ thuật, điện cơ, luật, kinh doanh, thiết kế, giáo dục nhân văn với 33 chuyên ngành, 24 lớp thạc sĩ, 13 lớp tiến sĩ, 20 lớp học đặc biệt, 1 lớp kỹ thuật dạy nghề, 2 lớp tiến tu.
 • Trường có tất cả 15000 học sinh (năm 2010), số lượng giáo viên là 800 người.

Những thành tựu mà đại học Trung Nguyên đã đạt được

Đại học Trung Nguyên là nơi lý lưởng để sinh viên lựa chọn và các bậc phụ huynh tin tưởng bởi cách giáo dục quy mô cũng như đa dạng về ngành học. Đã có hơn hơn 90.000 cựu sinh viên tốt nghiệp và hầu hết trong số họ cống hiến hết sức mình cho sự tiến bộ của xã hội.

 • TOP 1000 của thế giới: được Bộ giáo dục cấp kinh phí hoạt động hằng năm lớn nhất dành cho một trường đại học tư.
 • Đại học Tư Thục số 1: Được trung tâm xếp hạng Đại học Thế giới xếp hạng đầu tiên trong số các trường đại học tổng hợp tại Đài Loan.
 • Trường Đại học nhận được nhiều sự yêu thích đến từ nhà tuyển dụng: CYCU xếp hạng đầu tiên trong số tất cả các trường đại học tư nhân ở Đài Loan. Dựa theo Khảo sát về sinh viên tốt nghiệp đại học được tuyển dụng nhiều nhất trong ba năm qua được đo lường bởi “1111 Ngân hàng việc làm”. Đặc biệt, các chương trình du học Thạc sĩ Đài Loan được nghiên cứu song song tại doanh nghiệp và trường học.
 • Trường Đại học Kiểu mẫu Đài Loan: Với thành công rực rỡ sau chiến dịch Mầm non giáo dục đại học của Bộ Giáo dục. CYCU chính thức được công nhận trở thành trường đại học kiểu mẫu tại Đài Loan.
 • Vườn ươm doanh nghiệp: Được Bộ Kinh tế Đài Loan trao giải nhất cho hoạt động ươm tạo doanh nghiệp tại Đài Loan trong 8 năm qua.

Các ngành đào tạo của trường đại học Trung Nguyên

Đối với nhiều sinh viên đang có ý định đi du học Đài Loan, CYCU chính là ánh sáng mở đường cho họ thực hiện ước mơ của mình. Mang đến nhiều cơ hội học hỏi, mở rộng tầm nhìn quốc tế thông qua các chương trình tình nguyện. Ban lãnh được nhà trường hết lòng quan tâm du học sinh để giúp bạn thích nghi với môi trường mới, giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. Do đó, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy cô đơn khi là thành viên của trường Đại học Trung Nguyên Đài Loan. Các ngành đào tạo chính của trường đại học Trung Nguyên:

Trường trực thuộc Các ngành đào tạo
Học viện khoa học Toán học ứng dụng
Vật lý
Hóa học
Tâm lý học
Công nghệ Sinh học
Học viện kỹ thuật Kỹ thuật Hóa học
Xây dựng
Cơ khí
Cơ Khí Y Sinh
Kỹ thuật Sinh học
Học viện kinh tế Quản trị Kinh doanh
Kinh doanh quốc tế
Kế toán
Hệ thống thông tin quản lý
Tài chính
Tiến sĩ Chương trình ở trường đại học quản trị
Học viện công nghệ máy tính Công nghiệp và Hệ thống Kỹ thuật
Cơ Điện tử
Điện
Thông tin và Kỹ thuật Máy tính
Học viện thiết kế Kiến trúc
Thiết kế nội thất
Thương mại Thiết kế
Kiến trúc cảnh quan
Trường Đại Học Di sản văn hóa
Trường luật Luật tài chính và kinh tế
Học viện con người và giáo dục Trường Đại Học Tôn Giáo
Trường Đại Học Giáo dục
Giáo Dục Đặc Biệt
Ứng dụng Ngôn ngữ học và ngôn ngữ học
Giảng dạy tiếng Hoa như là một ngôn ngữ thứ hai
Trung tâm Giáo Viên Giáo Dục
Trung tâm Giáo dục đại cương

Yêu cầu tuyển sinh và hồ sơ đăng ký học tại đại học Trung Nguyên

Yêu cầu tuyển sinh vào đại học Trung Nguyên đối với du học sinh

Trường Đại học CYCU đưa ra những yêu cầu dành cho sinh viên quốc tế khi đăng ký học tập tại trường. Kể cả các bậc học khác nhau từ cử nhân, Thạc sĩ  và Tiến sĩ. Những người có quốc tịch nước ngoài chưa có quốc tịch Trung Hoa dân quốc cần đăng ký dự tuyển theo quy định. Tuy nhiên, những sinh viên có nguyện vọng theo học Y Khoa, Nha Khoa, Y học Cổ truyền cần phải có thời gian cư trú liên tục trên 8 năm tại Đài Loan. Bộ hồ sơ du học bạn cần bổ sung các giấy tờ cần thiết ( Đơn đăng ký, Bản chính giấy chứng nhận tốt nghiệp, Chứng chỉ tiếng Hoa hoặc tiếng Anh, 2 thư giới thiệu, Kế hoạch học tập, CV, Chứng minh tài chính, Bản sao hộ chiếu.

 • Tốt nghiệp tối thiểu trung học phổ thông với điểm trung bình môn từ 7.0
 • Chứng chỉ ngoại ngữ: TOEIC 750/ IELTS 6.0/ TOCFL B1

Hồ sơ đăng ký học tập tại đại học Trung Nguyên

 • Bằng tốt nghiệp
 • Bảng điểm (bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung) Mỗi ​​bảng điểm phải cung cấp danh sách của tất cả các khóa học.
 • Hai thư giới thiệu (dành cho hệ trên Đại học)
 • Giới thiệu bản thân (Resume)
 • Thư nêu mục đích (Statement of Purpose)
 • Ảnh hộ chiếu (được chụp trong vòng sáu tháng qua và trên nền trắng)
 • Chứng chỉ năng lực tiếng Anh, chẳng hạn như TOEFL / TOEIC / IELTS
 • Chứng chỉ năng lực tiếng Trung (TOCFL / HSK)

Chương trình học bổng của Đại Học Trung Nguyên

Để chính thức trở thành sinh viên dưới mái trường Đại học Trung Nguyên Đài Loan bạn cần lưu ý các điều kiện mà nhà trường yêu cầu. Phải bổ sung đầy đủ vào hồ sơ du học để được nhà trường xét duyệt. Hơn nữa, nếu hồ sơ của bạn hoàn hảo còn nhận được những suất học bổng du học Đài Loan với giá trị cao. Nhờ những suất học bổng này gia định bạn giảm được phần nào về chi phí du học.

Những phần học bổng này cấp cho những cá nhân có kết quả học tập ấn tượng, chứng tỏ được tiềm năng trong các cuộc thi học thuật. Và những bạn học sinh có hoàn quàn gia đình khó khăn không đủ điều kiện học tập tại trường. Nhà trường sẽ xem xét kết quả và thành tích học tập để có những phần học bổng thích hợp.

Các suất học bổng dành cho sinh viên năm nhất của trường mà bạn cần tham khảo:

 • Miễn giảm toàn bộ học phí và các chi phí khác
 • Miễn giảm 50% học phí và các chi phí khác
 • Hỗ trợ 16.000 NDT/ tháng cho sinh viên

Nếu trong học kỳ tiếp theo bạn đạt thành tích nhằm trong 25% bảng xếp hạng đầu tiên của khoa. Bạn sẽ còn nhận được những phần học bổng khác đến từ Ban chủ nhiệm khoa và Lãnh đạo nhà trường. Lưu ý nhớ nộp bảng điểm và đơn xin học bổng đúng hạn để giành được suất học bổng giá trị cao nhất.

Ngoài ra, đối với sinh viên du học Thạc sĩ Đài Loan sẽ có những phần học bổng khác so với bậc Cử nhân. Sinh viên sẽ được miễn toàn bộ học phí và các chi phí khác trong 2 năm học tại trường. Đặc biệt, sinh viên Tiến sĩ được ưu tiên hơn cả khi được hỗ trợ toàn phần ( học phí, chi phí sinh hoạt trong khuôn viên trường, các chi phí phát sinh) trong 4 năm học.

Trên đây là những thông tin cơ bản về trường đại học Trung Nguyên mà các bạn du học sinh cần biết. Đây đúng là ngôi trường dành cho những ai có định hướng du học Đài Loan và cả bậc Đại học. Đến đây, bạn có thể thỏa sức mình nghiên cứu khoa học, phát triển và rèn luyện tư duy sáng tạo. Nếu bạn có ý định đi du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn một cách cụ thể nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.