Chat hỗ trợ
Chat ngay

Xuất khẩu lao động Ba Lan – 90% lao động chưa biết những điều này

Xuất khẩu lao động Ba Lan cũng như các nước châu Âu luôn dành được nhiều sự quan tâm của người lao động Việt Nam vì chất lượng cuộc sống cao và mức lương hấp dẫn. Vậy đi xuất khẩu lao động Ba Lan người lao động cần đáp ứng được những điều kiện gì? Chi phí xuất cảnh ra sao? Mức lương của người lao động làm việc tại Ba Lan có cao không? Tất cả sẽ có trong bài viết này.

Đất nước Ba Lan là một quốc gia nằm ở trung Âu tiếp giáp với 7 nước. Bao gồm Đức, Séc, Slovakia, Nga, Ukraina, Belarus, Litva và một phần của biển Ban Tích. Đây là quốc gia lớn thứ 9 tại châu Âu. Dù không thuộc top các quốc gia có kinh tế phát triển mạnh mẽ nhất ở khu vực châu Âu. Nhưng Ba Lan vẫn ghi điểm bởi chất lượng cuộc sống tốt và mức lương cao hơn hẳn so với số đông các quốc gia khác trên thế giới.

Đất nước Ba Lan

 • Vị trí địa lý: Nằm tại Trung Âu, tiếp giáp với các nước Đức, Slovakia, Séc, Ukraina, Belarus, Litva, Nga và biển Baltic.
 • Diện tích : 312.685 km². Là quốc gia có diện tích lớn thứ 9 tại châu Âu
 • Dân số: 38,56 triệu. Là quốc gia có dân số lớn thứ 7 tại châu Âu
 • Thủ đô: Warsaw, tiếng Ba Lan: Warszawa (Vác-sa-va)
 • Hành chính: Ba Lan được chia thành mười sáu tỉnh.
 • Dân tộc: Chủ yếu là người Ba Lan (95%), ngoài ra còn các dân tộc khác như Ukraine, Đức, Belarus…
 • Tôn giáo: 89% dân số theo đạo Thiên chúa giáo La Mã.
 • Ngôn ngữ: Tiếng Ba Lan
 • Chính trị: Dân chủ nghị viện
 • Múi giờ: Ba Lan thuộc múi giờ Trung Âu, sử dụng múi giờ GTM +1 vào mùa đông (từ tháng 11 đến hết tháng 3) và GTM +2 vào mùa hè (từ tháng 4 đến hết tháng 10)
 • Tiền tệ: Đồng Zloty (PLN), 1 zloty = 100 groszy
 • Mã điện thoại: +48 ( mã quốc tế )
 • Tên miền: pl

Thông tin chi tiết về thị trường xuất khẩu lao động Ba Lan

Đã từng có thời điểm người Việt Nam đổ xô đến các nước châu Âu làm việc. Hơn nữa, trong ấn tượng của phần đông người Việt, các quốc gia châu Âu là những nước có môi trường sống hoàn hảo và lương cao. Trong đó, dù Ba Lan không phải là nước có kinh tế nổi trội ở châu Âu. Nhưng rất nhiều người Việt vẫn đến muốn đi xuất khẩu lao động Ba Lan. Đồng thời, hiện Ba Lan là đất nước “KHÁT” lao động, các chủ doanh nghiệp bên Ba Lan thường nhắm tới những nước châu Á như: Phiplipines, Singapore, Việt Nam để tìm kiếm nhân lực cho mình.

Theo thống kê, số lượng lao động nước ngoài tại Ba Lan vượt qua cả Mỹ và Đức. Năm 2016, quốc gia này tiếp nhận 700.000 lao động thuê nhất thời. Những con số nêu trên phần nào giúp ta thấy được sự tiềm năng của thị trường XKLĐ này. Tình trạng thiếu hụt lao động tại Ba Lan chính là cơ hội cho nhiều người lao động nước khác.

Tại Ba Lan luôn đảm bảo các điều kiện xã hội, các chủ sử dụng lao động bắt buộc tuân thủ nghiêm túc và đầy đủ các cam kết an sinh, quyền lao động. Và đương nhiên, người đi XKLĐ Ba Lan cũng cần cam kết thực hiện đúng luật pháp của đất nước, quy định của nơi làm việc. Hơn nữa, mặc dù nằm ở châu Âu nhưng khi đi xuất khẩu Ba Lan chúng ta hoàn toàn không phải trải qua những điều kiện hay tiêu chuẩn khắt khe như những đất nước khác trong khu vực. Bởi lẽ, thời điểm hiện tại Ba Lan là quốc gia có tỷ lệ dân số già ở mức cao, số người trong độ tuổi lao động thấp, nguồn nhân lực trẻ rơi vào tình trạng khan hiếm.

Mặt khác, người lao động tại đất nước này có xu hướng tìm kiếm cơ hội việc làm tại những thị trường khác ở châu Âu hoặc châu Mỹ. Đây là một lý do quan trọng khiến thị trường lao động Ba Lan cần nguồn nhân lực dồi dào đến từ nước ngoài và công nhân Việt Nam có nhiều cơ hội hơn để đến quốc gia thuộc châu Âu này làm việc.

Đặc biệt, nếu so sánh với các thị trường lao động truyền thống của Việt Nam tại khu vực châu Âu thì chi phí đi xuất khẩu Ba Lan dao động ở mức thấp, nhiều công việc để lựa chọn, thủ tục thực hiện đơn giản, thời gian xuất cảnh được sắp xếp nhanh gọn và luôn dành sự ưu tiên đặc biệt cho người lao động.

Hiện nay, số lượng người lao động Việt Nam tại Ba Lan không nhiều nhưng đang có xu hướng tăng lên đáng kể để đáp ứng tình trạng thiếu hụt lao động ở quốc gia này. Nhìn chung, Ba Lan là một thị trường lao động đáng mơ ước dành cho những người dân Việt Nam có mong muốn ra nước ngoài làm việc để cải thiện kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống của bản thân và gia đình. Xklđ Ba Lan mang đến cho công nhân nước ngoài rất nhiều lợi ích khác nhau, như thị trường lao động Ba Lan có công việc đa dạng, mức lương cao, quá trình di chuyển giữa hai quốc gia Ba Lan – Việt Nam diễn ra dễ dàng…

Những ngành nghề tuyển dụng lao động đi xuất khẩu lao động Ba Lan

Chính quyền quốc gia Ba Lan ngày càng tạo điều kiện để những người châu Á có trình độ chuyên môn tốt về nước này làm việc. Do đó, nếu bạn có bằng tốt nghiệp từ những nền giáo dục hàng đầu thế giới như Mỹ, Anh, Úc hay Canada thì bạn hoàn toàn có thể tìm công việc chuyên môn tại Ba Lan. Công việc có thể đem đến cho bạn mức thu nhập tốt và nhiều cơ hội thăng tiến. Dưới đây là những công việc phổ biến mà Ba Lan đang tuyển lao động nước ngoài sang làm việc

Đi xuất khẩu lao động Ba Lan nên lựa chọn ngành nghề gì?

Lao động phổ thông Trong các đơn hàng xklđ Ba Lan thì có lẽ lao động phổ thông là được nhiều công ty tuyển chọn nhất, vì lao động không đòi hỏi tay nghề hay kinh nghiệm gì. Điều kiện của các nhà tuyển dụng chỉ cần người lao động có sức khỏe, nhanh nhẹ, chịu khó là có thể làm được. Các công việc như: phụ giúp nấu ăn làm tại các nhà hàng, đóng gói bánh kẹo, đóng gói hoa quả, gia công cơ khí, vận chuyển hàng hóa..

Mức thu nhập xklđ Ba Lan lao động phổ thông sẽ giao động từ 700 – 1000 USD/tháng. Chưa bao gồm tiền làm thêm.

Thợ hàn, thợ cơ khí Hiện tại nhiều công ty tại Việt Nam cũng đang tuyển thợ hàn đi xklđ Ba Lan với các tiêu chí là giống nhau, công việc này đòi hỏi lao động phải có tay nghề như hàn xì, vận hành máy tiện, máy phay, cnc, nc, gia công các sản phẩm cơ khí, nắp ráp dây chuyền …

Thu nhập của ngành này giao động từ 800 – 1500 USD/tháng, chưa bao gồm làm thêm giờ. Nhìn chung mức lương ở Ba Lan so với các thị trường khác cũng không quá chệnh lệch lắm, nhưng điều kiện làm việc, điều kiện về môi trường thì rất lý tưởng cho lao động làm việc.

Gia công nội thất Ba Lan là nước có nguồn tài nguồn tài nguyên thiên nhiên rừng bao phủ rộng lớn và đa dạng các sản phẩm về gỗ, chính vì đó ngành công nghiệp chế biến gỗ, nội thất, mộc rất phát triển. Đơn mộc, nội thất cũng là đơn chiếm tỷ lệ người lao động làm việc tại Ba Lan nhiều nhất hiện nay.

Mức lương đơn mộc sẽ từ 700 – 1000 USD/tháng, chưa bao gồm tiền làm thêm giờ.

Làm xây dựng Ba Lan là nước phát triển cả về công nghệ lẫn kinh tế nhưng về ngành xây dựng thì họ lại thiếu đi nguồn nhân lực đáng kể. Vì vậy hiện tại Ba Lan đang cần số lượng lớn lao động làm xây dựng làm việc tại nước này. Công việc chủ yếu là lát nền, phụ hồ, thợ xây, thợ trát, thợ vận hành máy xây dựng…

Tuy đơn hàng xây dựng xklđ Ba Lan rất vất vả nhưng mức lương cho ngành này lại thấp hơn so với các đơn hàng xklđ Ba Lan khác giao động từ 750 – 900 USD/tháng. Đã bao ăn, ở.

Lưu ý: Ba Lan có rất nhiều ngành nghề khác nhau cho người lao động lựa chọn, nhưng khi đã xin được visa và đến Ba Lan làm việc thì người lao động sẽ rất khó đổi đơn hàng. Do đó, tốt nhất người lao động nên tìm hiểu thật kỹ nên chọn đơn hàng và sự phù hợp với năng lực và nhu cầu của bản thân. Tránh trường hợp đã thi được đơn hàng. Thậm chí đã đến Ba Lan nhưng lại cảm thấy công việc không phù hợp. Muốn thay đổi công việc khác.

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Ba Lan

Cũng như các thị trường lao động khác trên thế giới, khi đi xklđ Ba Lan, người lao động cần thực hiện đầy đủ các quy định chung từ phía các nhà tuyển dụng như về độ tuổi, trình độ, sức khỏe, lý lịch, chứng chỉ ngoại ngữ, kinh nghiệm… Cụ thể như sau:

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Ba lan

Yêu cầu về độ tuổi Người lao động tham gia tuyển dụng phải đủ từ 20 tuổi đến 40 tuổi, đây là điều kiện bắt buộc chúng ta cần thực hiện. Nhìn chung, thị trường Balan yêu cầu nguồn nhân lực trẻ có sức khỏe dẻo dai, tay chân linh hoạt, nhờ đó có thể hoàn thành khối lượng công việc phía các công ty, xí nghiệp và đơn vị sử dụng lao động khác đặt ra.

Tuy nhiên, có những nhà tuyển dụng sẽ đặt ra yêu cầu về độ tuổi khắt khe hơn, do đó, chúng ta cần theo dõi kỹ lưỡng các đơn hàng xuất khẩu lao động để tránh những sai sót không đáng có.

Yêu cầu về trình độ học vấn Khi xuất khẩu Ba Lan, nếu lựa chọn các đơn hàng lao động phổ thông, người lao động phải có bằng tốt nghiệp cấp 3, đây là một điều kiện tối thiểu. Với các đơn hàng cần trình độ chuyên môn, đơn vị sử dụng lao động sẽ yêu cầu bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học hoặc trên đại học.

Ngoài ra, người lao động cần có chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Nga để quá trình làm việc và sinh sống tại Ba Lan diễn ra thuận lợi.

Yêu cầu về sức khỏe Người lao động cần đảm bảo sức khỏe tốt, không mắc các bệnh viêm gan B, viêm gan C, HIV. Do đó, chúng ta phải tiến hành khám sức khỏe tại những đơn vị y tế đủ điều kiện trước khi đến quốc gia này làm việc. Lao động nam phải có chiều cao đủ từ 160cm trở lên, nặng từ 52kg, với nữ tiêu chuẩn về chiều cao sẽ là đủ từ 150cm trở lên, nặng từ 45kg.

Không mắc các bệnh lây truyền như viêm gan A, B, C.. HIV, không cận thị, mù màu, không xăm trổ, không hút thuốc. Có lý lịch trong sạch không tiền án tiền sự, hiền lành chịu khó…

Yêu cầu khác Bên cạnh những tiêu chuẩn cơ bản về độ tuổi, trình độ, chứng chỉ ngoại ngữ và sức khỏe, người lao động đi Ba Lan làm việc phải có lý lịch rõ ràng, trong sạch, không có tiền án tiền sự, không có hình xăm trên cơ thể, không nằm trong diện cấm nhập cảnh vào đất nước Ba lan.

Ngoài ra, một số đơn vị sử dụng lao động sẽ có thêm những yêu cầu khác tùy thuộc vào mỗi đơn hàng.

Chi phí đi xuất khẩu lao động Ba Lan

Không có đáp án chuẩn 100% cho câu hỏi “Chi phí xklđ Ba Lan của bạn là bao nhiêu?”. Vì chi phí thay đổi tùy thuộc vào chính điều kiện của bản thân bạn. Nếu bạn có người thân, người quen ở Ba Lan hỗ trợ tìm việc giúp. Chỉ cần xin visa để đến nước này thì chi phí xuất khẩu lao động Ba Lan sẽ không quá cao. Nhưng nếu bạn chưa tìm được đơn hàng phù hợp. Chưa đạt yêu cầu ngôn ngữ. Cần sử dụng dịch vụ hỗ trợ xuất khẩu lao động Ba Lan thì chi phí sẽ cao hơn nhiều. Thông thường, chi phí xklđ Ba Lan dao động trong khoảng từ 5,500 EURO đến 7,000 EURO (tương đương từ 160 triệu đến 200 triệu VNĐ). Số tiền này cao hơn chi phí chúng ta phải bỏ ra để đến với các thị trường truyền thống của Việt Nam nhưng thấp hơn nhiều so với chi phí đến một số quốc gia khác tại châu Âu.

Các khoản tiền chính mà người lao động phải bỏ ra khi đi xuất khẩu lao động Ba Lan:

 • Chi phí hồ sơ giấy tờ để đi xklđ Ba Lan
 • Chi phí để làm thủ tục xuất cảnh khỏi Việt Nam, nhập cảnh và Ba Lan
 • Chi phí thi tuyển đơn hàng
 • Chi phí ăn ở đào tạo ngoại ngữ và chuyên môn trước ngày xuất cảnh
 • Chi phí cho công ty hỗ trợ xuất khẩu lao động Ba Lan
 • Các khoản chi phí liên quan khác…

Thời hạn hợp đồng làm việc tại Ba Lan dành cho lao động nước ngoài là 2 năm và có thể gia hạn. Khi gia hạn, bạn sẽ không phải mất thêm bất kỳ khoản phí nào. Trong quá trình làm việc, chủ lao động phải cung cấp chỗ ở, phương tiện đi lại cho lao động và cung cấp phương tiện đi lại và vé máy bay về nước cho lao động khi hết thời hạn hợp đồng.

Nhìn chung, chi phí đi xkld Ba Lan khá cao, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể cắt giảm tùy theo điều kiện của bản thân. Nếu các bạn đủ tiêu chuẩn về ngoại ngữ, chuyên môn, lúc này chỉ cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hợp pháp để sang Ba Lan và chủ động tìm kiếm công việc.

Mức lương xuất khẩu lao động Ba Lan

Ccác công ty, xí nghiệp hay những đơn vị sử dụng lao động khác có nhiệm vụ cung cấp nơi ở và phương tiện đi lại khi các bạn làm việc tại Ba Lan. Đồng thời, sau khi kết thúc hợp đồng lao động đúng hạn, đơn vị này phải hỗ trợ vé máy bay cho chúng ta về nước. Dưới đây là chi tiết mức lương và thời gian làm việc cũng như chế độ ngày nghỉ của lao động làm việc tại Ba Lan

Mức lương của người lao động làm việc tại Ba Lan Dù là hàng xóm với Đức nhưng mức lương khi xuất khẩu lao động Ba Lan lại thấp hơn nhiều so với Đức. Mức lương cơ bản là 1.000 USD/tháng (tương đương 23,6 triệu đồng/ tháng ). Lương theo giờ là 5,5 USD/giờ. Lương làm thêm được tính theo quy định của chính phủ Ba Lan trong đó:

– Làm thêm từ 2 – 4h thì người lao động sẽ được nhận 150% lương cơ bản theo giờ.

– Làm thêm vào ngày cuối tuần hay dịp lễ có thể là 200 – 300% lương cơ bản.

Nếu chăm chỉ mức lương mà người lao động tại Ba lan có thể nhận được 25 – 48 triệu đồng

Thời gian làm việc tại Ba Lan Tại Ba lan, người lao động sẽ làm việc 8 giờ/ ngày, khoảng 40 giờ/ tuần lao động được nghỉ 2 ngày thứ bảy và chủ nhật. Ở một số lĩnh vực, thời giờ làm việc có thể được kéo dài thêm nhưngthời gian làm việc trong tuần không được vượt quá 48 giờ tính cả làm thêm.

Khi tham gia XKLĐ tại Balan người lao động luôn được đảm bảo về thời gian làm việc và nghỉ ngơi theo luật lao động của Balan

Chế độ ngày nghỉ của lao động tại Ba Lan Theo quy định của chính phủ Balan, ngoài nghỉ cuối tuần theo luật thì lao động tại Balan cũng có các ngày nghỉ phép hàng năm phụ thuộc vào thâm niên. Thông thường sau 1 năm làm việc là người lao động được nghỉ phép.

Thâm niên làm việc ít hơn 10 năm, thì số ngày được nghỉ hàng năm là 20 ngày; thâm niên làm việc trên 10 năm số ngày nghỉ là 26 ngày hàng năm.

Ngoài ra còn có các ngày nghỉ như ngày 1/1; ngày thứ nhất và ngày thứ hai của Lễ Phục sinh; 1/5;3/5; ngày đầu tiên của lễ Thánh mùa màng;15/8;01/11; 11/11; 25 và 26/12, nghỉ do ốm đau, được bác sỹ chứng nhận.

Hồ sơ, Quy trình đi xuất khẩu lao động Ba lan

Hồ sơ đi xuất khẩu lao động Ba Lan

Nhìn chung, hồ sơ đi xuất khẩu lao động Ba Lan rất đơn giản, do đó, chúng ta có thể chủ động chuẩn bị theo yêu cầu. Cụ thể như sau:

 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương nơi người lao động cư trú
 • Lý lịch tư pháp có xác nhận của cơ quan chức năng
 • 8 ảnh 4×6 nền trắng chụp mới
 • 1 ảnh 9×12 toàn thân
 • Chứng minh nhân dân / căn cước công dân bản photo có công chứng
 • Sổ hộ khẩu photo có công chứng
 • Hộ chiếu bản gốc
 • Bằng cấp và chứng chỉ ngoại ngữ cần thiết
 • Giấy khám sức khỏe

Trên đây là những giấy tờ cần thiết người lao động cần chuẩn bị nếu muốn sang Ba Lan làm việc. Bên cạnh đó, một số đơn vị sử dụng lao động sẽ yêu cầu chúng ta cung cấp thêm những giấy tờ khác để phù hợp với nhu cầu tuyển dụng.

Quy trình đi xuất khẩu lao động Ba Lan

Để có thể xuất cảnh sang Balan làm việc, người lao động cần tìm hiểu và thực hiện đầy đủ quy trình theo các bước sau đây: Học và tham gia kỳ thi tiếng Anh / tiếng Nga, nộp hồ sơ đăng ký đi xuất khẩu lao động Ba Lan, phỏng vấn đơn hàng, Ký hợp đồng và tham gia những khóa học cần thiết trước khi đi xuất khẩu sang Ba Lan. Cụ thể:

Học và tham gia kỳ thi tiếng Anh / tiếng Nga

Người Ba Lan sử dụng tiếng mẹ đẻ để giao tiếp là chủ yếu. Tuy nhiên, khi xuất khẩu lao động sang quốc gia này các bạn sẽ được yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Nga tùy theo điều kiện của đơn hàng chúng ta tham gia. Bởi lẽ tiếng Anh và tiếng Nga là những ngôn ngữ phổ biến trên thế giới, do đó, người lao động có nhiều cơ hội để tiếp cận hơn.

Trước khi đi lao động Ba Lan, các bạn cần tham gia những khóa học ngoại ngữ và thi đậu chứng chỉ theo yêu cầu của nhà tuyển dụng. Ngoài ra, tùy vào điều kiện và khả năng của bản thân, người lao động có thể học thêm tiếng Ba Lan để quá trình làm việc và sinh sống tại quốc gia này diễn ra thuận lợi.

Nộp hồ sơ đăng ký đi xuất khẩu Ba Lan

Người lao động chủ động chuẩn bị các giấy tờ, các băng cấp cần thiết nộp cho phía công ty xuất khẩu lao động Ba Lan để làm hồ sơ tham gia thi tuyển, trình lên phía nhà tuyển dụng Ba Lan để sắp sếp đơn hàng thi tuyển cũng như làm thủ tục sau khi trúng tuyển

Ký hợp đồng và tham gia khóa học trước khi đi xuất khẩu lao động Ba Lan

Sau khi hoàn thành các điều kiện phía thị trường lao động Ba Lan yêu cầu, người lao động sẽ ký hợp đồng để đảm bảo những quyền lợi của bản thân khi làm việc ở nước ngoài, hạn chế rủi ro không đáng có.

Đồng thời, các bạn sẽ tham gia khóa học ngoại ngữ và đào tạo kỹ năng, tay nghề trước khi đến Ba Lan làm việc. Những khóa học này sẽ được thực hiện theo yêu cầu từ phía đơn vị sử dụng lao động.

Thời gian từ khi nộp đủ hồ sơ đến khi có lịch xuất cảnh dao động trong khoảng hai tháng trở lại.

So sánh thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan và Ba Lan

Do việc đi XKLĐ Đài Loan đơn giản hơn rất nhiều so với Ba Lan, cũng vì vậy mà sẽ có những khác biệt nhất định khi xuất khẩu lao động tại hai nước nói trên. Nhìn chung, hiện tại, số lượng người xuất khẩu lao động Đài Loan tăng cao hơn so với những năm trước đây. Nhờ những điều kiện dễ dàng hơn trong các đơn hàng ứng tuyển. Hơn nữa chi phí bỏ ra cho một đơn hàng cũng thấp hơn. Dưới đây là một vài so sánh cơ bản giữa 2 thị trường xuất khẩu lao động này các bạn có thể tham khảo:

Tiêu chí so sánh Ba Lan Đài Loan
Chi phí Khoảng từ 160 triệu đến 200 triệu VNĐ Từ 80 đến 130 triệu, hoặc miễn phí xuất cảnh
Mức lương Cơ bản: khoảng 1.000 USD/tháng
Làm thêm: lương tăng 150% ngày bình thương, 200-300% trong ngày nghỉ lễ
Cơ bản: từ 19-21 triệu đồng
Làm thêm: Lương tăng từ 133% – 170% tùy công ty
Ưu điểm Lương cao
Công việc ổn định, môi trường hiện đại
Chế độ đãi ngộ tốt
Dễ dàng tham gia
Thủ tục đơn giản không có nhiều điều kiện ràng buộc
Nhược điểm Khoảng cách địa lý xa
Chi phí cao
Tỉ lệ chọi cao
Chi phí sinh hoạt cao
Lao động phải đối mặt với nhiều cám dỗ, nếu tâm lý không vừng vàng dễ bị kẻ xấu lợi dụng

Chi phí sinh hoạt ở Đài Loan khá đắt đỏ

Nhìn chung, thị trường xuất khẩu lao động Ba Lan hiện đang làm một thị trường thu hút nhiều người lao động Việt Nam tham gia. Nhờ những điều kiện dễ dàng hơn trong các đơn hàng ứng tuyển. Thông tin chi tiết về xuất khẩu lao động Ba Lan, bạn có thể gọi điện đến một số công ty hỗ trợ xuất khẩu lao động để được tư vấn cụ thể. Nhân viên tư vấn của các công ty này sẽ căn cứ vào điều kiện và nhu cầu của bạn để đưa ra khoảng chi phí mà bạn có thể phải trả.

Tìm hiểu thông tin chi tiết các thị trường xuất khẩu lao động khác

Dưới đây là chuỗi bài viết về thị trường xuất khẩu lao động tất cả các quốc gia khác, qua đó sẽ giúp người lao động có thêm nhiều lựa chọn và định hướng cho bản thân mình một cách đúng đắn. Đây là chuỗi những bài viết đầy đủ được đúc kết từ kinh nghiệm của đội ngũ tư vấn viên tại vieclamdailoan trong nhiều năm làm việc.

Đài Loan Rumani Nga
Hungary Mỹ Canada
Úc Đức Ba Lan
Malaysia Dubai Ả Rập Xê Út
Macao Singapore Nhật Bản
Hàn Quốc

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với người lao động. Từ đó sẽ vững bước lựa chọn được con đường phù hợp với bản thân.

2 thoughts on “Xuất khẩu lao động Ba Lan – 90% lao động chưa biết những điều này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.