Chat hỗ trợ
Chat ngay

Xuất khẩu lao động Dubai 2023: Những điều bạn phải biết nếu muốn đi lao động Dubai

Xuất khẩu lao động Dubai hiện nay đang là một trong những thị trường tiềm năng cho người lao động Việt. Nhưng chi phí và mức lương khi đi XKLĐ Dubai có xa xỉ như cuộc sống của một bộ phận người dân nơi đây. Cùng tìm hiểu điều kiện và những thông tin quan trọng về xuất khẩu lao động Dubai ngay qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về thị trường xuất khẩu lao động Dubai hiện nay

Một vài thông tin cơ bản về đất nước Dubai

Dubai là thành phố lớn nhất về dân số và diện tích lớn thứ hai (sau Adu Dhabi) của Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (Một số người vẫn nhầm lẫn Dubai là quốc gia nhưng thực tế Dubai là thành phố thuộc quốc gia Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất) , nằm ở phía Nam của vịnh Ba Tư thuộc bán đảo Ả Rập. Dubai cũng đóng vai trò là thủ đô của Tiểu vương quốc Dubai, tiểu vương quốc lớn thứ hai trong 7 tiểu vương quốc tạo nên Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Dubai nằm trên bờ biển vịnh Ba Tư của UAE và gần mực nước biển (độ cao 16 m so vơi mực nước biển). Tiểu vương quốc Dubai giáp ranh biên giới với Abu Dhabi ở phía Nam, Đông Bắc giáp Sharjah và Đông Nam giáp Vương quốc Hồi giáo Oman. Hatta, một phần nhỏ tách ra từ Dubai, được bao bọc ba phía bởi Oman và tiểu vương quốc Ajman (ở phía Tây) và Ras Al Khaimah (ở phía bắc). Vùng Vịnh Ba Tư giáp bờ biển phía Tây của Dubai. Dubai nằm ở 25°16′11″B 55°18′34″Đ và có diện tích 4.114 km², là kết quả của sự mở rộng đáng kể từ 3.900 km2 ban đầu do quá trình cải tạo đất từ biển.

Dubai có khí hậu kiểu hoang mạc nên rất khô cằn nóng bức. Mùa hè ở Dubai cực kì nóng, gió nhiều và khô, nhiệt độ trung bình mùa hè ban ngày khoảng 41 °C và ban đêm giảm còn khoảng 30 °C. Hầu hết các ngày có nắng quanh năm. Ngược lại, mùa đông có thời tiết khá mát mẻ, thậm chí se lạnh với nhiệt độ ban ngày trung bình 24 °C và ban đêm khoảng giảm còn khoảng 14 °C. Tuy nhiên, mùa đông ở Dubai lại tương đối ngắn. Dubai nóng nhất là vào tháng 8 và lạnh nhất vào tháng 1. Tuy nhiên, trong vài thập kỷ qua lượng mưa đã gia tăng. Lượng mưa tích lũy đạt hàng năm đo được vào khoảng 110,7 mm.

Năm 2014, tổng sản phẩm quốc dân của Dubai là 107.1 tỉ USD khiến Dubai trở thành một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới. Mặc dù nền kinh tế của Dubai đã được xây dựng trên lưng của ngành công nghiệp dầu khí, doanh thu từ dầu mỏ và khí đốt hiện chiếm ít hơn 5% doanh thu của toàn tiểu vương quốc. Ước tính rằng Dubai sản xuất ra 50.000 đến 70.000 thùng (11.000 m3) dầu mỗi ngày và một lượng lớn khí đốt từ các mỏ ngoài khơi. Dubai đóng góp do doanh thu khí đốt của UAE khoảng 2%. Trữ lượng dầu mỏ của Dubai đã giảm đi đáng kể và dự kiến sẽ bị cạn kiệt trong vòng 20 năm. Bất động sản và xây dựng (22,6%), thương mại (16%), trung chuyển (15%) và dịch vụ tài chính (11%) đóng góp nhiều nhất cho nền kinh tế của Dubai.

Trong khi 85% nền kinh tế và 77% thu ngân sách của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất phải dựa vào dầu mỏ và khí đốt, tỷ lệ này ở Dubai thấp hơn đáng kể do lợi thế của nó là một đô thị chuyên về thương mại, tài chính được xây dựng từ việc huy động nguồn vốn của cả sáu tiểu vương quốc khác trong liên minh Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (Dubai được dự định trở thành trung tâm tài chính, cảng biển của cả bảy vương quốc).

Xuất khẩu lao động Dubai 2022: Những điều bạn phải biết nếu muốn đi lao động Dubai

Tình hình xuất khẩu lao động Dubai hiện nay

Trong khu vực Trung Đông, Dubai là một trong những nền kinh tế phát triển mạnh mẽ nhất. Cũng vì vậy mà Dubai mở ra nhiều cơ hội cho người lao động, trong đó có những người lao động ngoại quốc như người Việt Nam. Vì vậy, những năm gần đây XKLĐ Dubai trở thành thị trường tiềm năng cho người lao động Việt. Để đáp ứng số lượng những ngôi nhà chọc trời, những khu nghỉ dưỡng hoành tráng, những dịch vụ độc lạ,… mà Dubai không ngừng “kéo” lao động nước ngoài đến đây làm việc.

Năm 2021, thị trường đi xuất khẩu lao động Dubai ước tính sẽ còn tiếp tục phát triển nhanh chóng. Theo thống kê, lượng nhân công người nước ngoài đi Dubai làm việc lên đến 30.000 người mỗi năm. Chính vì sở hữu mức sống và điều kiện làm việc thuận lợi. XKLĐ Dubai lôi kéo được số lượng nhân lực lớn về làm việc và sinh sống tại đây.

Khảo sát cho thấy, hiện ở Việt Nam có rất nhiều công ty đang ra thông báo tuyển lao động đến Dubai làm việc. Nhất là trong các vị trí công việc như:

 • Nhóm công việc trong nhà hàng như đầu bếp, phụ bếp, bồi bàn
 • Lái xe, vệ sĩ, bảo vệ
 • Giúp việc nhà ở Dubai
 • Công nhân xây dựng, người lắp ráp giàn giáo
 • Thợ mộc cốt pha, thợ ống nước, thợ uốn thép
 • Nhân viên làm nail, thợ cắt tóc ở Dubai
 • Kỹ sư xây dựng, kỹ sư điện….

Mỗi vị trí công việc sẽ có những yêu cầu về độ tuổi, bằng cấp cũng như mức lương khác nhau. Nhìn chung, vị trí công việc có yêu cầu càng cao thì mức lương càng tốt và ngược lại. Thậm chí, nếu năng lực đủ tốt, người Việt hoàn toàn có thể trở thành các cố vấn, chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế, tài chính, bất động sản ở Dubai. Đây đều là những vị trí công việc có mức lương cực cao, đãi ngộ tốt và nhiều cơ hội thăng tiến.

Thị trường XKLĐ Dubai tại Việt Nam đang hot lên trong những năm gần đây. Khi việc đi lao động xuất khẩu tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu u,… đang trở nên khó khăn. Việc đi Dubai được nhiều người lao động ưa thích vì điều kiện dễ dàng mà mức lương lại cao. Do đó hiện nay rất nhiều người Việt mong muốn xuất khẩu lao động đi Dubai. Với mục đích kiếm thu nhập trang trải cho gia đình. Cũng như tìm được một môi trường làm thuận lợi, có nhiều ưu đãi.

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Dubai

Dubai đang cần nhiều lao động người ngoại quốc đến nước này làm các công việc của lao động phổ thông. Vì dù xa hoa hiện đại đến mấy thì lao động phổ thông vẫn là trụ cột không thể thiếu của nền kinh tế. Dù cần nhiều lao động nhưng mức lương dành cho lao động phổ thông ở Dubai lại không quá cao. Để bù vào điều này thì điều kiện xuất khẩu lao động Dubai tương đối thấp. Người lao động phổ thông có thể dễ dàng xuất khẩu lao động Dubai thành công hơn. Thậm chí, sau khi hết thời hạn của visa lao động, người lao động có thể dễ dàng xin gia hạn…

Dù là một quốc gia giàu có nổi tiếng nhưng tiêu chí tuyển chọn lại không quá khắt khe như một số quốc gia Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu,… Để có thể sang Dubai làm việc thì người lao động chỉ cần đáp ứng được những điều kiện cơ bản sau:

 • Người lao động có độ tuổi từ 18 – 35 tuổi với những ngành nghề cần tay nghề, kinh nghiệm thì người lao động được lấy đến độ tuổi 40.
 • Có mong muốn đi lao động tại Dubai.
 • Có ý thức chấp hành mọi pháp luật tại Dubai và có đạo đức, nhân cách tốt.
 • Đủ điều kiện sức khỏe làm việc theo yêu cầu của chủ sử dụng lao động và theo quy chế của luật pháp Việt Nam.
 • Đặc biệt người lao động không thuộc đối tượng bị cấm xuất cảnh theo quy chế luật pháp, cấm nhập cảnh theo quy chế của pháp luật của Tiểu Vương Dubai.

Ngoài lao động phổ thông thì lao động tay nghề cao cũng đang rất được chào đón tại Dubai. Vì Dubai vốn là một nền kinh tế rộng mở, phát triển hiện đại và năng động. Nền kinh tế này đang thu hút đầu tư đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới; đồng thời cũng không ngừng hấp dẫn lao động tay nghề cao để hoàn thành các phi vụ đầu tư này.

Chi phí đi xuất khẩu lao động Dubai

Vì thị trường Dubai gần giống thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan được coi là thị trường dễ đi, nên đối với các gia đình thuộc diện hộ nghèo hoặc cận nghèo nếu muốn tham gia chương trình xuất khẩu lao động để xóa đói giảm nghèo vẫn có thể vay vốn của ngân hàng chính sách để tham gia. Có thể nói mức chi phí đi XKLĐ Dubai rất phù hợp với túi tiền của người lao động Việt Nam, một con số không quá lớn dao động chỉ trên dưới 2000$ khoảng 50 triệu đồng, thấp hơn rất nhiều thị trường xuất khẩu lao động khác. Bên cạnh đó người lao động sang Dubai làm việc phải cam kết về tiền lương và phải chi trả các khoản chi phí trước khi sang Dubai làm việc gồm cả chi phí học tập bồi dưỡng tại Việt Nam.

Các khoản chi phí bao gồm :

 • Tiền dịch vụ xuất khẩu lao động
 • Tiền môi giới
 • Lý lịch tư pháp, hộ chiếu
 • Lệ phí visa
 • Vé máy bay
 • Học phí bồi dưỡng kiến thức, ngoại ngữ, đào tạo nghiệp vụ
 • Khám sức khỏe
 • Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước.

Mức lương xuất khẩu lao động Dubai

Tới thời điểm này Việt Nam ngày càng đưa nhiều lao động sang thị trường Dubai làm việc với nhiều ngành nghề đa dạng như: đóng tàu, xây dựng, cơ khí, dịch vụ nhà nghỉ, nhà hàng, các khu spa làm đẹp , siêu thị, giúp việc gia đình, bảo vệ…

Với mức lương tháng trung bình của người xuất khẩu lao động Dubai là khoảng 600 USD/tháng và lao động có tay nghề là 750 USD/tháng. Ngoài ra người lao động tới đây còn được đảm bảo chỗ ăn ở với những điều kiện sinh hoạt khá tốt.

Điều đặc biệt của thị trường Dubai là tuy được coi là thành phố xa xỉ nhất thế giới nhưng chi phí sinh hoạt của người lao động tại đây lại cực kỳ rẻ. Một tháng có khi người lao động chỉ mất có 100 USD cho chi phí sinh hoạt của mình.

Giờ làm việc tại Dubai phụ thuộc vào công việc bạn định đi xkld Dubai. Ví dụ:

 • Các ngành dịch vụ nhà hàng, bếp thì thường làm 8 tiếng và làm theo ca sáng, tối.
 • Với các lao động ngành xây dựng thường làm 8 tiếng .
 • Với lao động ngành giúp việc đặc thù như ở việt nam thường theo lịch của gia chủ .
 • Với các chị em đi làm nail tại Dubai thường làm 10-12h/ngày .

Lưu ý: Thị trường lao động Dubai không có mức lương cơ bản như các thị trường lao động khác nó phụ thuộc vào công việc bạn định đi làm. Ví dụ mức lương của lao động ngành xây dựng , nhà hàng , giúp việc…Tùy theo công việc sẽ có các thông tin tuyển dụng liên quan tới mức lương cụ thể. Các bạn lao động có nhu câu có thể tham khảo chi tiết các đơn hàng xuất khẩu lao động Dubai phía dưới.

Quy trình tuyển dụng lao động đi xuất khẩu lao động Dubai

Các chương trình xuất khẩu lao động Dubai

Chương trình tu nghiệp sinh làm việc tại Dubai

 • Đây là chương trình dành cho những người lao động xuất khẩu có mong muốn học nghề. Các bạn sẽ được tu nghiệp và trau dồi kinh nghiệm tại những vị trí thực tập sinh. Có rất nhiều nghề nghiệp sở hữu chương trình tu nghiệp sinh khi đi XKLĐ Dubai. Bao gồm các bị trí làm việc tại nhà hàng, khách sạn 5 sao,…
 • Khi lao động Dubai sử dụng chương trình tu nghiệp sinh. Bạn sẽ có cơ hội đậu visa gần như 100%. Được miễn phí vé máy bay và sinh hoạt phí. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội rất cao được làm việc tại Mỹ, Úc, Canada sau khi lao động tại Dubai.
 • Tu nghiệp sinh khi đi lao động xuất khẩu tại Dubai sẽ được hưởng nhiều chế độ an sinh. Như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và rất nhiều ưu đãi khác.

Chương trình lao động phổ thông

 • Chương trình này phù hợp với hầu hết các lao động Dubai. Bạn sẽ được tư vấn và nhận vào ở công việc phù hợp với kiến thức và kĩ năng của bản thân. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được các đơn vị XKLĐ Dubai tư vấn kỹ càng trước khi quyết định. Chương trình lao động phổ thông tại Dubai có mức lương cao và nhiều đãi ngộ lớn. Người lao động Dubai đi theo hình thức này có được việc làm ngay mà không phải lo lắng quá nhiều.
 • Chương trình lao động phổ thông bao gồm nhiều công việc như nhân viên nail, phụ bếp, lao công, nhân viên sắp xếp hoa quả,… Khi đi Dubai làm việc, hầu hết người Việt Nam chọn hình thức này.
 • Vì sự đa dạng của nó cũng như yêu cầu không quá khắt khe khi xuất khẩu lao động sang Dubai. Chương trình lao động phổ thông thích hợp với hầu hết mọi điều kiện và hoàn cảnh.

Quy trình tuyển dụng lao động đi xuất khẩu lao động Dubai

Bước 1: Nộp hồ sơ

Người lao động tham dự chương trình xuất khẩu lao động Dubai phải đăng ký và nộp giấy tờ làm việc cho công ty, doanh nghiệp dịch vụ hoặc tổ chức, cá nhân được Cục điều hành lao động ngoài nước cấp phép đưa lao động đi làm việc tại nước ngoài .

Bước 2: Học và tham gia kỳ thi tiếng Ả Rập hoặc tiếng Anh

Để có thể giao tiếp và làm việc tại Dubai khi đi xuất khẩu lao động Dubai. Việc học tiếng Anh hoặc tiếng Ả Rập là không thể thiếu. Điều này không chỉ có ích khi bạn làm việc với các chủ doanh nghiệp khi XKLĐ Dubai. Mà còn trong quá trình sinh hoạt và sinh sống của bạn ở Dubai. Dubai là một quốc gia Trung Đông sử dụng tiếng Ả Rập. Việc học tiếng Ả Rập đối với người Việt Nam là khá khó. Tuy nhiên bạn có thể học tiếng Anh. Vì tiếng Anh cũng là một ngôn ngữ khá thông dụng được người Dubai sử dụng.

Bước 3: Tuyển dụng và đào tạo lao động

Sau khi đăng ký và nộp hồ sơ thì các lao động sẽ phải đi khám sức khỏe để đảm bảo có thể tham gia đơn hàng sau đó lựa chọn đơn hàng phù hợp với mong muốn của bản thân và thi tuyển trực tiếp.

Chủ xí nghiệp sẽ trực tiếp kiểm tra tay nghề và ngoại ngữ của người lao động. Đào tạo kiến thức, xin visa/thị thực xuất khẩu làm việc tại Dubai.

Bước 4: Đào tạo trước xuất cảnh

Bước tiếp theo quy trình đi xuất khẩu lao động Dubai là ký hợp đồng và tham gia khóa học. Để có thể được đi Dubai làm việc, bạn cần trang bị các kỹ năng trước khi qua Dubai.

Các đơn vị dịch vụ XKLĐ Dubai sẽ đảm nhận công đoạn này. Bạn sẽ được đào tạo các kiến thức về xuất nhập cảnh, chuẩn bị chỗ ăn ở, làm việc,… Sau đó các chủ doanh nghiệp sẽ kiểm tra tay nghề và ngoại ngữ của người lao động.  Rồi tiến hành ký hợp đồng nếu người lao động xuất khẩu đạt tiêu chuẩn. Việc cuối cùng là xin visa, thị thực và đi Dubai làm việc.

Bước 5: Đóng visa và chờ ngày xuất cảnh

Hiện Dubai và các quốc gia thuộc Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất chưa có chính sách miễn thị thực cho công dân Việt Nam. Do đó, dù đến Dubai vì mục đích gì thì bạn cũng cần xin được thị thực. Hơn nữa, thị thực (visa) phải ứng với mục đích của chuyến đi; ví dụ người chỉ quá cảnh tại Sân bay quốc tế Dubai cần có thị thực quá cảnh, người muốn du lịch cần có thị thực du lịch, người muốn làm việc cần xin thị thực làm việc. Trong đó, cách xin thị thực hay visa làm việc đơn giản nhất là xin qua công ty tư vấn xuất khẩu lao động.

Có nên đi xuất khẩu lao động Dubai không?

Như các bạn đã biết, chi phí để đi XKLĐ Dubai khá thấp nên nhiều lao động có thể vay mượn trong khả năng của mình để đi làm mà rủi ro khá thấp đặc biệt là điều kiện đi cũng thấp nên các lao động không có tay nghề, tuổi cao,… đều vẫn có thể đi được. Dưới đây là những thuận lợi và khó khăn khi đi xuất khẩu lao động Dubai bạn có thể cân nhắc xem có nên đi Dubai làm việc hay không.

Thuận Lợi Khó Khăn
 • Điều kiện xuất khẩu lao động đơn giản, dễ trúng tuyển
 • Chi phí sinh hoạt thấp
 • Người đi Dubai làm việc có nhiều công việc để lựa chọn
 • Khoảng cách địa lý xa xôi
 • Công việc vất vả, khó khăn cao
 • Khác biệt lớn về văn hóa tôn giáo

Qua bài viết, hy vọng các bạn đã trang bị được kinh nghiệm đi xuất khẩu lao động Dubai. Thị trường XKLĐ tạo nên nhiều cơ hội việc làm và đổi đời cho nhiều người. Nếu tính toán và chăm chỉ cũng như chịu khó. Bạn sẽ gặt hái được nhiều lợi ích to lớn khi đi Dubai làm việc. Đi lao động Dubai là bước tiến lớn giúp bạn thay đổi cuộc sống. Cũng giúp trang trải cho gia đình và người thân.

PHÒNG TUYỂN DỤNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG DUBAI
Hỗ trợ tư vấn 24/7

Địa chỉ: Số 103 Linh  Đường – Hoàng Mai – Hà Nội
Hotline: Mr.Linh 0961.800.365
Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, facebook, zalo, line

 • Tư vấn hỗ trợ lao động tại các tỉnh phía bắc: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Nam Định, Hải Phòng, Thái Bình, Hoà Bình, Hưng Yên, Quảng Ninh, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ…
 • Các tỉnh miền trung: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế…
 • TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh miền nam

Bạn có thắc mắc về chương trình Xuất Khẩu Lao Động Đài Loan và cần được giải đáp? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.  Hiện nay ngoài Dubai còn có rất nhiều quốc gia khác trên thế giới tuyển dụng lao động Việt Nam sang làm việc theo hình thức xuất khẩu lao động. Chính vì vậy, chúng tôi xin được phép liệt kê một số thị trường xuất khẩu lao động chính, được người lao động quan tâm và lựa chọn nhiều nhất để bạn đọc cùng tham khảo. Nếu quan tâm tới thị trường nào, vui lòng click vào đường dẫn để chuyển đến bài viết chi tiết mà chúng tôi đã biên tập.

  Đài Loan Rumani Nga
  Hungary Mỹ Canada
  Úc Đức Ba Lan
  Malaysia Dubai Ả Rập Xê Út
  Macao Singapore Nhật Bản
  Hàn Quốc

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.