Chat hỗ trợ
Chat ngay

Xuất khẩu lao động Macao 2023 : Những vấn đề người lao động PHẢI BIẾT

Xuất khẩu lao động Macao là một thị trường lao động khá hấp dẫn bên cạnh thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan. Tuy không đa đạng công việc mà chỉ tập trung vào các ngành đặc thù là dịch vụ nhà hàng, giúp việc gia đình nhưng hiện nay Macao đang thu hút rất nhiều lao động Việt Nam. Dưới đây là tất cả các thông tin quan trọng mà người lao động đang có ý định đi xuất khẩu lao động Macao cần phải nắm được.

THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG MACAO NĂM 2023

HIỆN THỊ TRƯỜNG MACAO CHÍNH THỨC TIẾP NHẬN LAO ĐỘNG NỮ LÀM GIÚP VIỆC TỪ THÁNG 6.2022 CÁC CHỊ EM QUAN TÂM ĐƠN HÀNG ĐI GIÚP VIỆC MACAO CÓ THỂ THAM KHẢO
1. Điều kiện tuyển dụng
Độ tuổi Nữ tuổi từ 23-55 tuổi
Ngoại ngữ Tiếng Trung hoặc Quảng Đông giao tiếp cơ bản, ưu tiên lao động đã đi Đài Loan về. Lao động chưa biết tiếng sẽ được đào tạo từ 1 – 2 tháng.
Sức khoẻ Sức khoẻ tốt, chịu khó, chịu khổ, không mắc các bệnh: Viêm gan (B, C), HIV, giang mai, hoa liễu, tiền sử bệnh não, tim mạch, các loại bệnh mãn tính …
Yêu cầu khác Đạo đức tốt, tính kỷ luật cao, không nghiện rượu, đánh bạc, ma tuý, không tiền án tiền sự
2. Lương và các chế độ dành cho người lao động làm giúp việc tại Macao
Lương cơ bản 5000 MOP/tháng ( tương đương 14,5tr ). Chưa bao gồm làm thêm 4 ngày nghỉ/tháng
Chế độ đãi ngộ Người lao động sẽ được Chủ sử dụng tăng lương trong quá trình làm việc nếu làm việc tốt, chăm chỉ, chịu khó.

Được Chủ sử dụng cung cấp miễn phí ăn, ở, y tế, bảo hiểm và các chế độ khác theo luật Lao động của nước sở tại. 1 năm hưởng 10 ngày phép có thể thăm nhà tại Việt Nam.

PHÒNG TUYỂN DỤNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG MACAO
Hỗ trợ tư vấn 24/7

Địa chỉ: Số 103 Linh  Đường – Hoàng Mai – Hà Nội
Hotline: Mr.Linh 0961.800.365
Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, facebook, zalo, line

 • Tư vấn hỗ trợ lao động tại các tỉnh phía bắc: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Nam Định, Hải Phòng, Thái Bình, Hoà Bình, Hưng Yên, Quảng Ninh, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ…
 • Các tỉnh miền trung: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế…
 • TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh miền nam

Bạn có thắc mắc về chương trình Xuất Khẩu Lao Động Đài Loan và cần được giải đáp? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.  Vài nét cơ bản về Macao

  Macao là một trong hai đặc khu hành chính của Trung Quốc. MaCao nằm ở đồng bằng châu thổ Châu Giang, giáp với thành phố Châu Hải của tỉnh Quảng Đông ở phía tây và phía bắc đồng thời hướng tầm nhìn ra Biển Đông ở phía đông và phía nam. Đây là khu vực có mật độ dân số cao nhất trên thế giới.

  Ma Cao có một khí hậu cận nhiệt đới ẩm (Köppen Cwa), với ẩm độ tương đối trung bình từ 75% đến 90%. Tương tự như phần lớn miền Nam Trung Quốc, khí hậu MaCao thay đổi theo mùa do ảnh hưởng từ gió mùa, và sự khác biệt của nhiệt độ và ẩm độ giữa mùa hè và mùa đông là đáng chú ý, mặc dù không phải là lớn nhất tại Trung Quốc. Nhiệt độ trung bình tại Ma Cao là 22,7 °C (72,9 °F). Tháng bảy là tháng nóng nhất với nhiệt độ trung bình là 28,9 °C (84,0 °F). Tháng mát nhất là tháng giêng với nhiệt độ trung bình là 14,5 °C (58,1 °F).

  Nền kinh tế Ma Cao dựa phần lớn vào du lịch. Các hoạt động kinh tế lớn khác tại Ma Cao là sản xuất xuất khẩu phụ tùng dệt may và quần áo, ngân hàng và các dịch vụ tài chính khác. Ngành công nghiệp quần áo chiếm khoảng 3/4 kim ngạch xuất khẩu của Ma Cao, và các ngành công nghiệp đánh bạc, du lịch và khoản lãi ước tính đóng góp trên 50% GDP của Ma Cao, và 70% thu nhập của chính quyền Ma Cao. Tính đến năm 2016, GDP của Ma Cao đạt 44.066, đứng thứ 86 thế giới và đứng thứ 29 châu Á.

  Tình hình xuất khẩu lao động Macao hiện nay

  Macao là thị trường việc làm mới nổi tuy nhiên đây lại là thị trường rất tiềm năng bởi mức sống của người dân nơi đây cao hơn hẳn so với Nhật Bản hay Hàn Quốc. Theo Cục Lao đông Macao, từ nay đến cuối năm 2023, Macao có nhu cầu tiếp nhận 100.000 lao động nước ngoài.

  Các ngành nghề phía Macao tuyển dụng thường:

  • Nhân viên nhà hàng, khách sạn
  • Nhân viên phục vụ quán ăn và giúp việc gia đình.

  Trong đó, giúp việc gia đình là đơn hàng tuyển dụng nhiều nhất bởi theo nghiên cứu có đến một nửa số gia đình Macao có nhu cầu thuê người giúp việc. Với nhu cầu tuyển dụng này thì rất phù hợp với nữ lao động Việt Nam tuổi ngoài 30. Theo dự báo từ bộ lao động thương binh và xã hội, thời gian tới nhu cầu tuyển dụng lao động giúp việc gia đình tại Macao sẽ tiếp tục tăng lên, đây thực sự là cơ hội rất lớn cho những lao động nữ tại Việt Nam.

  Xuất khẩu lao động Macao 2022 : Những vấn đề người lao động PHẢI BIẾT

  Điều kiện để đi xuất khẩu lao động Macao

  Điều kiện để đi xuất khẩu lao động Macao tương đối đơn giản. Để có thể sang Macao làm việc thì người lao động chỉ cần đáp ứng được những điều kiện cơ bản sau:

  • Nam, nữ: độ tuổi từ 20 đến 35
  • Nữ cao 1m55 trở lên, nặng 45 kg trở lên, Nam cao 1m65, nặng 55 kg trở lên
  • Trình độ văn hóa: Đối với từng trình độ văn hóa khác nhau mà có những công việc phù hợp. Tốt nghiệp THCS trở lên đối với lao động tham gia đơn hàng: may, công nhân xây dựng và giúp việc gia đình. Tốt nghiệp
  • THPT trở lên đối với đơn hàng phục vụ nhà hàng – khách sạn. Tốt nghiệp trung cấp y tá, điều dưỡng… trở lên đối với đơn hàng làm công việc hộ lý, điều dưỡng viên.
  • Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm HIV, viêm gan B, giang mai…đáp ứng được yêu cầu về điều kiện sức khỏe do chính phủ Ma Cao quy định.
  • Không tiền án, tiền sự, nhanh nhẹn, chịu khó, chăm chỉ, trung thực, đạo đức tốt.
  • Yêu cầu khác: Hiền lành, chăm chỉ, chịu được áp lực công việc, sẵn sàng tăng ca khi chủ sử dụng yêu cầu đối với các ngành như may, công nhân xây dựng.
  • Giao tiếp tiếng Trung căn bản. Ưu tiên lao động biết tiếng Quảng Đông hoặc đã từng đi xuất khẩu lao động Đài Loan.

  Chi phí đi xuất khẩu lao động Macao

  Nếu nói đến chi phí đi XKLĐ Macao thì các lao động có thể yên tâm vì khoản chi phí này không quá lớn như chi phí đi XKLĐ Nhật Bản, XKLĐ Đức, Singapore. Tùy theo từng đơn hàng mà chi phí sẽ có sự giao động, công việc lương cao hơn thì chi phí đương nhiên cũng sẽ cao hơn.

  Trung bình với hợp đồng lao động 1 năm, người lao động cần bỏ ra từ 1,500 đến 3,000 USD. Tương đương với từ 35 đến 70 triệu VNĐ. Thời gian làm việc càng dài, mức lương nhận được càng cao thì đồng nghĩa với chi phí ban đầu cần bỏ ra càng lớn.. Mức phí này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như : đơn hàng, ngành nghề, bằng cấp, khu vực làm việc… Còn các đơn hàng 3 năm thì mức phí sẽ cao hơn tùy từng công ty, đơn hàng, và địa điểm làm việc.

  Khoản chi phí đi xuất khẩu lao động Macao này bao gồm các khoản sau: 

  • Chi phí học tiếng ( với người chưa biết tiếng trung ) các bạn lao động chưa biết tiếng
  • Chi phí khám sức khỏe
  • Chi phí làm visa, trình cục
  • Chi phí xuất cảnh
  • Phụ phí vali, đồng phục, đưa đón và làm thủ tục check-in tại sân bay

  Lưu ý: Đối với những  bạn lao động chưa biết tiếng trung, các bạn sẽ tham gia khóa học tiếng Trung cơ bản với giúp việc gia đình là 1-1,5 tháng , với nhân viên làm nhà hàng tầm 2,5-3 tháng.

  Mức lương của người lao động đi xuất khẩu lao động Macao

  Mức lương trung bình (chưa kể thu nhập ngoài giờ) đối với lao động phổ thông là 4.500 MOP/tháng (1 MOP = 2.850 đồng); giúp việc gia đình khoảng 3000 MOP/tháng; các công việc trong lĩnh vực dịch vụ nhà hàng-khách sạn, quán ăn 6.000-8.000 MOP/tháng), điều dưỡng – hộ lý khoảng 5.000 – 7.500 MO.Theo quy định, lao động tại Macao sẽ phải làm việc 8h/ngày và 6 ngày/tuần. Ngoài thời gian này người lao động làm thêm sẽ được tính lương tăng ca.

  Chú ý: Chính phủ Macao không quy định về mức lương tối thiểu mà chủ trả cho người lao động, tuy nhiên mức lương này không được thấp hơn mặt bằng chung. Chính vì vậy nếu bạn là lao động có tay nghề cao và làm việc tốt thì mức lương của bạn sẽ cao hơn rất nhiều so với mức lương trung bình trên.

  Có  thể thấy mức lương của người lao động tại Macao thấp hơn Nhật Bản hay Hàn Quốc, tuy nhiên so với mặt bằng chung thì mức lương của người lao động tại Macao tương đương thị trường Đài Loan. Vì vậy thị trường Macao rất phù hợp với người lao động đã từng đi Đài Loan về bởi vì đã có sẵn nền tảng tiếng trung và kinh nghiệm làm việc với người hoa.

  Những khoản đãi ngộ khác dành cho người lao động làm việc tại Macao

  Ngoài mức lương tương người lao động làm việc tại Macao còn nhận được những khoản đãi ngộ cực tốt sau:

  • Trong những ngày nghỉ lễ dài như tết Nguyên Đán, người lao động có thể đặt vé máy bay về thăm gia đình. Đối với người giúp việc gia đình Luật lao động Macao quy định được nghỉ 1 tháng 4 ngày, 1 năm 10 ngày phép , lao động có thể xin chủ về nước thăm gia đình.
  • Được chủ sử dụng lao động mua bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm rủi ro, không dóng bảo hiểm y tế .
  • Trường hợp bạn bị bệnh thông thường, có thể chữa bệnh tại Macao, chi phí do cơ quan bảo hiểm rủi ro chi trả. Trường hợp bệnh nặng, thời gian chữa trị lâu thì hai bên thỏa thuận và đưa lao động về nước chữa trị, chi phí về nước do chủ sử dụng lao động chi trả.
  • Khi hết hạn hoặc thanh lý hợp đồng lao động chủ sử dụng sẽ đài thọ vé máy bay lượt về.
  • Về nghĩa vụ, lao động nước ngoài phải đóng thuế thu nhập. Mức chịu thuế là 5% nếu đạt mức thu nhập từ 10.000 MOP/tháng trở lên. Tuy nhiên, phần đông lao động nước ngoài sẽ không bị đánh thuế thu nhập, do khó đạt mức thu nhập này.

  Quy trình tham gia thi tuyển xuất khẩu lao động Macao

  Các bạn lao động có nhu cầu tìm hiểu tham gia tuyển dụng đi xuất khẩu lao động macao vui lòng xem các bước chi tiết dưới đây:

  Chuẩn bị hồ sơ

  • Hồ sơ đi xuất khẩu lao động Macao người lao động cần chuẩn bị các giấy tờ sau:
  • Chứng minh thư
  • Sổ hộ khẩu
  • Hộ chiếu
  • Giấy khám sức khỏe đi XKLĐ Macao
  • Ảnh thẻ 4×6

  Quy trình tuyển dụng lao động đi xuất khẩu lao động Macao

  Bước 1: Tìm hiểu rõ và cụ thể chương trình đi xuất khẩu lao động Macao và lựa chọn công ty xuất khẩu lao động Macao uy tín

  Bước 2: Lên công ty đăng ký tham gia tuyển dụng đơn hàng

  • + Khi lên công ty đăng ký đơn hàng người lao động cần mang theo những giấy tờ cần thiết.
  • + Tại công ty bạn sẽ được kiểm tra về trình độ tiếng để xem có cần phải đào tạo tiếp về tiếng trung hay không và được tư vấn cụ thể về công việc cũng như các đơn hàng phù hợp
  • + Trong trường hợp tiếng của bạn đạt hồ sơ của bạn sẽ được gửi sang Macao, trong trường hợp tiếng của bạn chưa đạt công ty sẽ sắp xếp để bạn tham gia học tiếng tại công ty chi phí cho khóa học bao gồm cả ở là 2tr/khóa

  Bước 3: Tham gia phỏng vấn với chủ sử dụng lao động

  Công ty sẽ sắp xếp thời gian để bạn phỏng vấn trực tiếp với chủ lao động bên Macao nếu chủ có thể về Việt Nam phỏng vấn hoặc phỏng vấn qua mạng nếu chủ bận hoặc do tình hình dịch không thể qua Việt Nam phỏng vấn được.

  Bước 4: Ký hợp đồng và ghi hình để đảm bảo quyền lợi cho lao động

  Sau khi lao động trúng tuyển đơn hàng Macao sẽ được công ty hướng dẫn ký hợp đồng và ghi hình trước khi xuất cảnh để đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

  Bước 5: Người lao động đọc kỹ các thông báo, thời gian xuất cảnh và các nội dung khác tại công ty để chuẩn bị xuất cảnh sang Macao làm việc

  Trên đây là các bí quyết vàng để bạn có thể xuất khẩu lao động Macao với thu nhập tốt. Hi vọng những thông tin về chương trình xuất khẩu lao động Macao này sẽ giúp ích cho bạn, để bạn sớm tìm được công việc phù hợp ở thị trường xuất khẩu lao động tiềm năng này.

  THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG MACAO NĂM 2023

  HIỆN THỊ TRƯỜNG MACAO CHÍNH THỨC MỞ TỪ THÁNG 6.2023 CÁC CHỊ EM QUAN TÂM ĐƠN HÀNG ĐI GIÚP VIỆC MACAO CÓ THỂ THAM KHẢO
  1. Điều kiện tuyển dụng
  Độ tuổi Nữ tuổi từ 23-55 tuổi
  Ngoại ngữ Tiếng Trung hoặc Quảng Đông giao tiếp cơ bản, ưu tiên lao động đã đi Đài Loan về. Lao động chưa biết tiếng sẽ được đào tạo từ 1 – 2 tháng.
  Sức khoẻ Sức khoẻ tốt, chịu khó, chịu khổ, không mắc các bệnh: Viêm gan (B, C), HIV, giang mai, hoa liễu, tiền sử bệnh não, tim mạch, các loại bệnh mãn tính …
  Yêu cầu khác Đạo đức tốt, tính kỷ luật cao, không nghiện rượu, đánh bạc, ma tuý, không tiền án tiền sự
  2. Lương và các chế độ dành cho người lao động làm giúp việc tại Macao
  Lương cơ bản 5000 MOP/tháng ( tương đương 14,5tr ). Chưa bao gồm làm thêm 4 ngày nghỉ/tháng
  Chế độ đãi ngộ Người lao động sẽ được Chủ sử dụng tăng lương trong quá trình làm việc nếu làm việc tốt, chăm chỉ, chịu khó.

  Được Chủ sử dụng cung cấp miễn phí ăn, ở, y tế, bảo hiểm và các chế độ khác theo luật Lao động của nước sở tại. 1 năm hưởng 10 ngày phép có thể thăm nhà tại Việt Nam.

  PHÒNG TUYỂN DỤNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG MACAO
  Hỗ trợ tư vấn 24/7

  Địa chỉ: Số 103 Linh  Đường – Hoàng Mai – Hà Nội
  Hotline: Mr.Linh 0961.800.365
  Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, facebook, zalo, line

  • Tư vấn hỗ trợ lao động tại các tỉnh phía bắc: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Nam Định, Hải Phòng, Thái Bình, Hoà Bình, Hưng Yên, Quảng Ninh, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ…
  • Các tỉnh miền trung: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế…
  • TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh miền nam

  Bạn có thắc mắc về chương trình Xuất Khẩu Lao Động Đài Loan và cần được giải đáp? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.   Hiện nay ngoài Macao còn có rất nhiều quốc gia khác trên thế giới tuyển dụng lao động Việt Nam sang làm việc theo hình thức xuất khẩu lao động. Chính vì vậy, chúng tôi xin được phép liệt kê một số thị trường xuất khẩu lao động chính, được người lao động quan tâm và lựa chọn nhiều nhất để bạn đọc cùng tham khảo. Nếu quan tâm tới thị trường nào, vui lòng click vào đường dẫn để chuyển đến bài viết chi tiết mà chúng tôi đã biên tập.

   Đài Loan Rumani Nga
   Hungary Mỹ Canada
   Úc Đức Ba Lan
   Malaysia Dubai Ả Rập Xê Út
   Macao Singapore Nhật Bản
   Hàn Quốc    

   2 thoughts on “Xuất khẩu lao động Macao 2023 : Những vấn đề người lao động PHẢI BIẾT

   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.