Chat hỗ trợ
Chat ngay

Xuất khẩu lao động Nga 2024: Chi phí thấp, đa dạng ngành nghề lựa chọn

Thị trường xuất khẩu lao động Nga năm 2024 đang được đánh giá là một trong những thị trường tiềm năng nhất cho người lao động muốn đi xkld. Xuất khẩu lao động Nga hứa hẹn một ngày đổi đời không xa với cho lao động Việt.

xuất khẩu lao động Nga

Hiện nay phần lớn lao động xuất khẩu sang thị trường Nga đang làm việc trong lĩnh vực dệt may, xây dựng. Theo phản hổi từ Bộ Nhân lực của Nga, nước này đang thiếu một lượng lớn lao động trong 2 ngành trên, ngoài ra còn rất nhiều ngành nghề khác cho người lao động lựa chọn để phù hợp với khả năng của mình. Đây chắc chắn là tín hiệu đáng mừng cho lao động Việt Nam mong muốn đi xuất khẩu lao động tại Nga. Vậy nếu muốn đi xkld Nga thì cần điều kiện gì, chi phí đi xkld Nga là bao nhiêu, mức lương người lao động nhận được là bao nhiêu, Có khó đi hay không? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết này nhé.

DANH SÁCH CÁC ĐƠN HÀNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NGA MỚI NHẤT 2024

Tuyển 100 Công nhân may tại Nga thu nhập 20-40tr/tháng. Dễ dàng tham gia, nợ phí tới 80%

Thông tin về công ty bên Nga

Công ty TNHH Milateks

Địa chỉ: Làm việc tại thành phố Tula và thủ đô Mát – Xcơ – Va

Công ty có 10 năm kinh nghiệm đưa 3000 lao động việt nam sang Nga làm việc

Giấy phép kinh doanh của công ty :

Thông tin tuyển dụng công nhân may tại Nga với các yêu cầu sau:

Yêu cầu:

 • Nam , nữ 18- 45 tuổi ( với người có kinh nghiệm may lấy đến 45 tuổi, chưa có kinh nghiệm nhận tối đa 33 tuổi).
 • Sức khỏe tốt , chịu khó  Hiv , Lao phổi ( nhận viêm gan B )
 • Ưu tiên người có kinh nghiệm may công nghiệp

Chế độ :

 • Thu nhập cầm tay từ 800-1800 usd (20- 40tr vnđ /tháng  )phụ thuộc vào tay nghề , tính theo sản phẩm may ( bảng lương bên dưới )
 • Ăn ở  và chế độ làm việc tốt ( ăn ở tại công ty )
 • Thời gian xuất cảnh :45 ngày từ ngày nộp hồ sơ.
 • Phí xuất cảnh: Được nợ phí tới 80%

PHÒNG TUYỂN DỤNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NGA
Hỗ trợ tư vấn 24/7

Địa chỉ: Số 28P phố Cao Xuân Huy, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: Mr.Linh 0961.800.365
Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, facebook, zalo, line

 • Tư vấn hỗ trợ lao động tại các tỉnh phía bắc: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Nam Định, Hải Phòng, Thái Bình, Hoà Bình, Hưng Yên, Quảng Ninh, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ…
 • Các tỉnh miền trung: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế…
 • TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh miền nam

Bạn có thắc mắc về chương trình Xuất Khẩu Lao Động Nga và cần được giải đáp? Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua FACEBOOK, ZALO, SĐT để được tư vấn một cách cụ thể nhất.

NHỮNG ĐIỀU NGƯỜI LAO ĐỘNG CẦN NẮM ĐƯỢC NẾU MUỐN ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NGA

I. Điều kiện để đi xuất khẩu lao động Nga

Không giống như xkld sang các nước ở Châu Á, để đi xuất khẩu lao động sang Nga người lao động chỉ cần đáp ứng những điều kiện sau đây:

 • Về độ tuổi: Nam nữ có độ tuổi từ 20 đến 40 tuổi là có thể tham gia xuất khẩu đất nước này.
 • Ngoại hình: nam cao từ 1,6m nặng từ 52kg trở lên, nữ cao từ 1,5m nặng từ 45kg trở lên là đủ điều kiện về ngoại hình.
 • Về học vấn, tay nghề: Có ít nhất là 2 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành nghề bạn đăng ký xuất khẩu. Đối với những lao động không có tay nghề công ty sẽ bố trí học nghề cho bạn, học phí tùy thuộc vào từng trường học nghề.
 • Về sức Khỏe: Có sức khỏe tốt, không mắc những bệnh truyền nhiễm, đủ yêu cầu về sức khỏe theo quy định xuất nhập cảnh.
 • Không mắc tiền án tiền sự
 • Những lao động đã có hộ chiếu sẽ được ưu tiên.
 • Hình thức thi tuyển bạn cần biết: Do quốc gia  Nga tuyển dụng chủ yếu là những ngành nghề xây dựng và may mặc chính vì vậy chủ yếu sẽ là thi tay nghề. Khi bạn đăng ký xuất khẩu lao động quốc gia này bạn sẽ được tổ chức thi tuyển và chọn lựa những người lao động có tay nghề tốt. Sau khi trúng tuyển bạn cũng được tham gia vào những lớp học tiếng Nga cơ bản để đáp ứng được việc sinh hoạt cũng như giao tiếp trong việc làm.

xuất khẩu lao động sang Nga

Vì làm việc trong môi trường toàn lao động của Nga và các nước khác nên yêu cầu lao động phải giao tiếp tiếng Nga cơ bản, biết tiếng Anh sẽ là một lợi thế. Lao động sẽ được tham gia lớp học tiếng sau khi đã trúng tuyển đơn hàng.

Khi bạn đăng ký đi xkld Nga tại các công ty XKLĐ thì công ty này có trách nhiệm tổ chức thi tuyển và lựa chọn những công nhân có tay nghề tốt.

II. Chi phí đi xuất khẩu lao động Nga

Chi phí xuất khẩu đất nước này khoảng 70 triệu tiền Việt Nam, tùy thuộc vào hoàn cảnh mà người lao động có thể chọn những hình thức trả như sau:

– Người lao động hoàn thiện tiền trước khi xuất cảnh. Đối với những hoàn cảnh kinh tế gia đình không có, muốn vay vốn ngân hàng thì công ty môi giới sẽ hỗ trợ bạn việc này.

– Người lao động nộp trước 1 khoản tiền trước khi xuất cảnh khoản tiền còn lại sẽ được nộp sau khi làm việc tại Nga.

Thời gian xuất cảnh của bạn sẽ từ 2 đến 3 tháng từ khi bạn hoàn thiện thủ tục xuất khẩu.

chi phí đi xkld Nga

III. Quyền lợi người lao động đi lao động Nga được hưởng

– Khi bạn làm việc tại đây bạn cũng được hưởng những chế độ như chủ lao động sẽ chi trả cho bạn những khoản về các loại bảo hiểm theo quy định của đất nước này.

– Được hỗ trợ chỗ ở, phương tiện đi lại miễn phí, được khám sức khỏe định kỳ, bởi bên đất nước này rất quan tâm đến sức khỏe của người lao động.

– Do ở nơi chủ cung cấp chính vì vậy bạn có thể ăn ở nơi ăn tập thể, tiền ăn cũng sẽ được trừ luôn vào tiền lương của bạn hàng tháng tuy nhiên khoản chi phí này cũng không cao.

Mức lương người lao động nhận được khoảng 15 đến 27 triệu 1 tháng. Mức lương bạn nhận được cũng sẽ được đánh giá qua tay nghề, mức hoàn thành công việc cũng như số sản phẩm bạn làm được trong 1 tháng. Đồng thời bạn cũng có thể được thưởng nếu như vượt được mức chỉ tiêu được đề ra ở ngành may.

– Thời gian hợp đồng lao động đất nước này là 2 năm, bạn cũng có thể gia hạn hợp đồng nếu như có mong muốn theo từng năm và không mất phí.

– Thời gian bạn làm việc là 8h/1 ngày và bạn được nghỉ thứ 7 và chủ nhật. Đối với những người lao động ngành may thì sẽ có nhiều thời gian tăng ca, và ít nhất là tăng ca 2h 1 ngày. Lương tăng ca cũng được tính là 150% so với mức lương có bản bạn nhận được mỗi ngày. Đồng thời bạn cũng có được những chế độ nghỉ ốm, tết, lễ theo quy định của đất nước này.

IV. Thủ tục hồ sơ đăng kí đi XKLĐ Nga

Để có thể xuất khẩu thành công bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Sơ yếu lý lịch: 1 bản cần có xác nhận của đơn vị bạn công tác hoặc nơi bạn cư trú , xác nhận không được quá 90 ngày.

– chứng minh thư hoặc căn cước công dân, 1 bản photo 1 bản gốc để đối chiếu

– Bằng tốt nghiệp hệ cao nhất, bạn chỉ cần nộp bản photo

– Giấy xác nhận về sức khỏe của bạn.

– Ảnh thẻ theo đúng tiêu chuẩn

– Chi phí cần thiết để đặt cọc nếu cần thiết

Trên đây là những điều cơ bản bạn cần biết nếu muốn đi xuất khẩu lao động tại Nga.

So sánh xuất khẩu lao động Nga và Đài Loan

Hiện tại thì Đài Loan là một nước xuất khẩu lao động có tiếng tại châu Á. Vậy so với Đài Loan, thì thị trường xuất khẩu lao động Nga có thực sự là nơi làm việc lý tưởng cho lao động Việt Nam hay không? Hãy cùng thử so sánh qua một vài tiêu chí giữa 2 thị trường này dưới đây nhé.

Tiêu chí so sánh Nga Đài Loan
Chi phí Khoảng 70 triệu tiền Việt Nam Từ 80 đến 130 triệu, hoặc miễn phí xuất cảnh
Mức lương Lương cơ bản: khoảng 15 đến 27 triệu 1 tháng. Chưa kể tiền tăng ca, làm thêm ngoài giờ Cơ bản: từ 19-21 triệu đồng

Làm thêm: Lương tăng từ 133% – 170% tùy công ty

Ưu điểm Lương khá cao

Chế độ đãi ngộ tốt

Dễ dàng tham gia

Thủ tục đơn giản không có nhiều điều kiện ràng buộc

Nhược điểm Rào cản ngôn ngữ

Xa xôi, cách trở, xa gia đình

Lao động phải đối mặt với nhiều cám dỗ, nếu tâm lý không vừng vàng dễ bị kẻ xấu lợi dụng

Chi phí sinh hoạt ở Đài Loan khá đắt đỏ

Tìm hiểu thông tin chi tiết các thị trường xuất khẩu lao động khác

Dưới đây là chuỗi bài viết về thị trường xuất khẩu lao động tất cả các quốc gia khác, qua đó sẽ giúp người lao động có thêm nhiều lựa chọn và định hướng cho bản thân mình một cách đúng đắn. Đây là chuỗi những bài viết đầy đủ được đúc kết từ kinh nghiệm của đội ngũ tư vấn viên tại vieclamdailoan trong nhiều năm làm việc.

Đài Loan Rumani Nga
Hungary Mỹ Canada
Úc Đức Ba Lan
Malaysia Dubai Ả Rập Xê Út
Macao Singapore Nhật Bản
Hàn Quốc

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với người lao động. Từ đó sẽ vững bước lựa chọn được con đường phù hợp với bản thân.

Giới thiệu sơ lược về nước Nga

Về vị trí địa lý: Nước Nga giáp biên giới với những quốc gia sau, lần lượt từ tây bắc đến đông nam: Na Uy, Phần Lan, Estonia, Latvia, Litva và Ba Lan , Belarus, Ukraina, Gruzia, Azerbaijan, Kazakhstan, Trung Quốc, Mông Cổ, và Bắc Triều Tiên. Nước này cũng có biên giới biển với Nhật Bản (qua Biển Okhotsk) và Hoa Kỳ (qua Eo biển Bering).

bản đồ nước Nga

Về kinh tế: Kinh tế Nga là một nền kinh tế thị trường đang rất phát triển, lớn thứ 11 theo GDP danh nghĩa hoặc đứng thứ 6 toàn cầu theo sức mua tương đương năm 2020. … Nga là một nước rất giàu có về các loại tài nguyên thiên nhiên và năng lượng như dầu mỏ, khí đốt, than và quặng thép.

Về khí hậu: Tính khắc nghiệt của thời tiết Nga đã ảnh hướng đến tính cách con người Nga. Nga có khí hậu lục địa ẩm và cận Bắc Cực. Một phần nhỏ của bờ Biển Đen có khí hậu cận nhiệt đới. Hầu hết các vùng trên nước Nga có hai mùa riêng biệt là màu hè và mùa đông-kéo dài đến nửa năm, mùa thu và mùa xuân chỉ có tính tương đối, giai đoạn chuyển mùa ngắn ngủi giữa đông và hè. Tháng 1 là tháng lạnh nhất trong năm, còn tháng 7 là tháng nóng nhất ở Nga.

Dân số và tôn giáo: dân số của Nga là 144,463,451 (chưa tính Krym) người, xếp thứ 9 trên thế giới. Nga là đất nước đa dạng tôn giáo với Cơ đốc giáo, hồi giáo, Do thái giáo và Phật giáo là những tôn giáo truyền thống ở Nga.

20 thoughts on “Xuất khẩu lao động Nga 2024: Chi phí thấp, đa dạng ngành nghề lựa chọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.