Chat hỗ trợ
Chat ngay

Xuất khẩu lao động Úc 2023 – Thu nhập cao nhưng KHÓ ĐI

Xuất khẩu lao động Úc hiện nay vẫn là một thị trường mà hầu hết người lao động Việt Nam muốn hướn tới. Tuy nhiên, với những bức tranh và mô tả hấp dẫn được vẽ ra, nhưng Úc vẫn còn là một điều quá xa vời với người dân Việt Nam. Vậy đi XKLD Úc cần đáp ứng được những điều kiện gì? Chi phí đi làm việc tại úc có cao không? Mức lương và chế độ đãi ngộ như thế nào? Hãy cùng vieclamdailoan tìm hiểu chi tiết trong bài viết này.

Xuất khẩu lao động Úc - Những điều người lao động Phải biết
Xuất khẩu lao động Úc – Những điều người lao động Phải biết

I. Tình hình xuất khẩu lao động Úc hiện nay

Hiện Australia rất thiếu lao động trong nhiều ngành nghề, hàng năm tiếp nhận hàng chục vạn lao động nước ngoài tới làm việc. Theo số liệu thống kê của Bộ Lao động Australia, năm 2006 đã có 460 lao động Việt Nam được tiếp nhận làm việc tại đây. Đa phần đều là lao động có tay nghề và có ngoại ngữ tốt. Thu nhập trung bình vào khoảng 41.000 AUD (đôla Úc)/năm, sau khi nộp thuế (khoản này được nhận lại khi về nước), chi phí ăn, ở, tiêu vặt… bình quân mỗi tháng người lao động có thể dành dụm được khoảng 1.000 AUD.

Ngoài ra chủ thuê có trách nhiệm đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động khoảng 3.700 AUD/năm làm việc, những người hết hạn hợp đồng, khi về nước sẽ được Chính phủ Australia cho phép nhận lại khoản tiền bảo hiểm xã hội này, coi như trợ cấp tiền hưu trí.

Theo Hiệp hội Xuất khẩu lao động, lao động nước ngoài vào Australia làm việc gồm 2 đối tượng chính. Thứ nhất, chuyên gia và kỹ thuật viên có trình độ cao từ đại học trở lên thuộc các lĩnh vực tin học, điện dân dụng, điện tự động hóa, cơ khí, xây dựng, giám sát thi công, bác sĩ… Đây là loại lao động được làm việc theo chế độ di cư lao động kỹ thuật cao, mức lương được trả khoảng dưới 66.000 AUD/năm. Những người này được cấp visa dài hạn, được mang theo gia đình để làm việc lâu dài và có thể được xét định cư tại Australia.

Thứ hai là người lao động đã được đào tạo nghề, có chứng chỉ, được đến làm việc theo chế độ di cư có thời hạn, được cấp visa ngắn hạn 2 năm và được gia hạn 2 năm. Mức lương được trả không dưới 41.500 AUD/năm, chưa kể tiền làm thêm giờ. Lĩnh vực mà Australia cần nhiều lao động là xây dựng, thợ điện, chế biến thực phẩm, lái xe, y tá, đầu bếp, giết mổ gia súc, thợ uốn tóc, làm móng tay…

Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội thông báo về việc mở lại cổng thông tin điện tử để ứng viên nhập thông tin cá nhân đề nghị cấp Thư giới thiệu tham gia Chương trình Lao động kết hợp kỳ nghỉ Australia trong năm tài khóa 2021 – 2022 của Australia, cụ thể như sau:

1. Tiếp nhận 200 hồ sơ của ứng viên chính thức và 150 hồ sơ của ứng viên dự bị (dự bị cho hồ sơ không đủ điều kiện cấp thư giới thiệu, công dân đăng ký đề nghị cấp Thư giới thiệu nhưng không nộp hồ sơ và dự bị cho hồ sơ đã được Cục Quản lý lao động ngoài nước cấp Thư giới thiệu nhưng bị phía Australia từ chối cấp thị thực).

2. Thời gian mở cổng thông tin điện tử tiếp nhận hồ sơ của công dân vào 10 giờ sáng, thứ ba ngày 13/11/2018.

3. Hồ sơ dự bị của ứng viên trong năm chương trình 2021-2022, sẽ không được chuyển tiếp sang năm tài khóa mới của Australia 2021-2022. Thị thực Lao động kết hợp Kỳ nghỉ (diện thị thực 462) cho phép các đối tượng tham gia chương trình là công dân Việt Nam được:

+ Lưu trú tại Úc tối đa 12 tháng

+ Làm việc tại Úc, thông thường tối đa 6 tháng với mỗi cơ quan/chủ sử dụng lao động

+ Học tập tối đa 4 tháng

+ Xuất cảnh và nhập cảnh nhiều lần vào Úc khi thị thực còn giá trị

+ Nộp đơn xin cấp thi thực Lao động kết hợp Kỳ nghỉ lần hai nếu quý vị đã làm việc ba (3) tháng ở khu vực Bắc Úc trong các lĩnh vực du lịch và khách sạn hoặc nông nghiệp, lâm nghiệp và ngư nghiệp.

Nguồn: Cục quản lý lao động ngoài nước

Hiện tại, con đường xuất khẩu lao động sang Úc vẫn còn khá hạn hẹp, trước đây chỉ có duy nhất 1 chương trình từng được chính phủ Việt Nam cùng Bộ Lao Động – Thương Binh và Xã Hội thực hiện. Tuy nhiên đến năm 2023 này đã có một số công ty dịch vụ xin giấy phép của Bộ lao động để có thể tuyển dụng và đưa người lao động đi Úc làm việc.

Có thể nói Úc là một thị trường khá mới mẻ, vì vậy sự cạnh tranh với các thị trường việc làm đi xuất khẩu lao động các nước khác là rất lớn. Thêm nữa là điều kiện tuyển dụng với yêu cầu cao cũng làm cho nhiều người lao động nản chí.

II. Điều kiện đi xuất khẩu lao động sang Úc

Ở nước Úc không có khái niệm về môi giới lao động nên khi tới đây làm việc, người lao động có thể yên tâm là không có những công ty môi giới việc làm. Chủ doanh nghiệp cần thuê lao động sẽ phải đăng thông tin tuyển dụng nhân công trên báo, trong đó nêu rõ mức lương, việc làm và những điều kiện tiếp nhận… sau 8 tuần đăng tuyển thông tin nếu không có lao động trong nước đăng ký ứng tuyển nhận việc, chủ doanh nghiệp sẽ làm đơn gửi Cục Di trú thuộc Bộ Lao động hoặc chính quyền bang xin xác nhận để được tuyển dụng lao động nước ngoài tới làm việc.

Theo cục di trú Úc, cư dân lao động nước ngoài làm việc tại Úc cần phải hội tụ và đáp ứng được đầy đủ những điều kiện sau đây:

Các yêu cầu tuyển chọn Cụ thể
Độ tuổi 18 đến 50 tuổi
Trình độ học vấn Tốt nghiệp trung học cơ sở (cấp 3 trở lên)
Kinh nghiệm làm việc Tùy từng đơn hàng mà sẽ yêu cầu kinh nghiệm làm việc hoặc không cần (sẽ được đào tạo sau)
Sức khỏe Sức khỏe tốt, Không mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV, lao phổi, viêm gan B,….
Trình độ ngoại ngữ – Trình độ tiếng Anh tối thiểu IELTS đạt 4.5 hoặc PTE 31 điểm trở lên
– Chuyên gia kỹ thuật, kỹ sư phải có chứng chỉ IELTS1 và lao động tay nghề thấp cần IELTS2 (loại bằng được quốc tế chính thức công nhận)Hiện tại có 2 đơn vị tổ chức và cấp chứng chỉ IELTS chính thức tại Việt Nam đó là IDP và British Council.

Lưu ý: Lao động đều phải qua cơ quan chuyên môn của Australia kiểm tra. Đến khi cơ quan này xác nhận có trình độ chuyên môn, có văn bằng và ngoại ngữ tiếng Anh đã đáp ứng yêu cầu công việc thì lao động mới được xét cấp visa tới Úc làm việc. Đối với lao động: Hội đồng công nhận tay nghề Liên bang sẽ kiểm tra trình độ, Đối với những kỹ thuật và chuyên gia: Học viện Kỹ thuật Liên bang sẽ thực hiểm kiểm tra ngoại ngữ và trình độ chuyên môn.

Với điều kiện và các thủ tục tiếp nhận lao động rất chặt chẽ và khắt khe của thị trường Australia, Hiệp hội Xuất khẩu lao động khuyến cáo, để đáp ứng yêu cầu của chủ sử dụng, người lao động phải có nghề, có trình độ tiếng Anh tốt. Còn về phía doanh nghiệp, cần liên kết với các trường dạy nghề, cao đẳng và đại học kỹ thuật với sự hỗ trợ, đầu tư của Nhà nước trong việc đào tạo, mới có thể tạo được đội ngũ xuất khẩu lao động có trình độ và chất lượng để cung ứng cho thị trường này.

III. Chi phí đi xuất khẩu lao động Úc

Hiện tại, thị trường lao động Úc đã đưa ra những chính sách rộng mở tương đối tiềm năng với sự phát triển khá tốt. Mức chi phí để được sang Úc làm việc sẽ rơi vào khoảng từ 180 đến 550 triệu VNĐ. Số tiền này sẽ dao động từng mức tùy thuộc vào dạng visa mà người lao động sử dụng. Và chi phí đi xuất khẩu lao động Úc bao gồm các khoản chính như:

+ Chi phí tư vấn, gói đánh giá chi tiết (là điều bắt buộc nếu lao động muốn biết chi phí cuối cùng là bao nhiêu).

+ Phí đại diện toàn quyền – có thể khác nhau, bởi sẽ tùy thuộc vào người nộp đơn, loại visa,…

+ Giải ngân (Khám sức khỏe / thi IELTS / phí cơ quan tại Úc / phí chính phủ / chứng nhận và dịch các tài liệu đánh giá) – có thể thay đổi tùy từng trường hợp.

Lưu ý: Ngoài các khoản chi phí này, sẽ không áp dụng thu tiền đặt cọc của người lao động trên thị trường xuất khẩu lao động Úc. Việc đào tạo tiếng Anh cho người lao động chỉ áp dụng đào tạo nâng cao cho những lao động đã trúng truyển chương trình, được các đối tác tại thị trường Úc chấp nhận về năng lực tiếng Anh khi phỏng vấn. Trường hợp lao động chưa biết tiếng anh thì không đủ điều kiện để xét tuyển.

IV. Mức lương của lao động đi XKLĐ Úc

Mức lương của người lao động Úc khá cao và đây chính là niềm ao ước của người lao động. Mức lương cơ bản lao động tại Úc là khoảng 19,7 AUD/giờ và làm 8 giờ/ngày chưa kể việc làm thêm và tăng ca. Mỗi năm sau khi trừ đi các khoản chi phí sinh hoạt thì người lao động có thể tích lũy từ 600 đến 700 triệu đồng/ năm.

Mức lương này không chỉ cao hơn lương trung bình của nhiều lao động Việt mà còn cao hơn lương của các thị trường xklđ quen thuộc khác của Việt Nam. Vì vậy, không có gì lạ khi số người muốn đến Úc xklđ ngày càng tăng.

Lương cao, chế độ phúc lợi tốt không phải là những ưu điểm lớn nhất khi đi xuất khẩu lao động tại quốc gia này. Có rất nhiều các lợi thế khác mà chỉ Úc mới mang lại như:

 • Xuất khẩu lao động Úc hiện tại có nhiều nghề nghiệp tuyển dụng như nông nghiệp, xây dựng, nghề bếp,…
 • Được bảo lãnh người thân qua sinh sống sau 1 năm làm việc (phí bảo lãnh ~5.000 AUD/người)
 • Thời gian visa 2 năm gia hạn 1 lần, sau 4 năm làm việc có thể xin chuyển visa thường trú
 • Được hưởng rất nhiều đặc quyền khi sinh con tại đây
 • Trình độ ngoại ngữ sau thời gian dài sinh sống, lao động làm việc sẽ cải thiện đáng kể

Đời sống bên Úc rất cao, đồng nghĩa lao động sang Úc làm việc cũng sẽ có một cuộc “khá đắt đỏ”. Đối với các lao động trình độ cao thì mức lương cũng khá cao do đó mà cuộc sống bên Úc khá thuận lợi, Còn các lao động có trình độ thấp, tay nghề lại không có thì mức lương khá thấp, cuộc sống khá khó khăn, vất vả.

Chi phí sinh hoạt ở Úc thì khá đắt đỏ, thuộc top 10 quốc gia có chi phí sinh hoạt cao nhật trên thế giới. Nếu sinh sống ở Úc thì một tháng chi phí sinh hoạt bạn phải bỏ ra trên dưới 25 triệu đồng/tháng ( tiền ăn: 3 triệu, tiền nhà 13 triệu, tiền đi lại: 4 triệu, tiền điện, nước, ga, điện thoại,… khoảng 5 triệu).

V. Những công việc phổ biến của người lao động đi xuất khẩu lao động Úc

Đi xuất khẩu lao động Úc có rất nhiều ngành nghề khác nhau cho người lao động lựa chọn. Xuất khẩu lao động ở nước này không hề thiếu công việc gì từ lao động phổ thông (nông nghiệp, công nghiệp) cho đến những ngành nghề lao động cao hơn (kỹ sư, bác sĩ, kế toán…), thậm chí là cả cơ quan chính phủ. Trong lao động tay nghề cao lại được chia thành hai nhóm đối tượng chính:

 • Nhóm đầu tiên là các chuyên gia và kỹ thuật viên có trình độ từ cao đẳng, đại học trở lên

Theo Hiệp hội xuất khẩu lao động, nhóm này thường đến Úc thông qua con đường di cư với visa dài hạn. Mức lương cho người lao động khá tốt, xoay quanh mức 66,000 AUD/ năm. Hơn nữa, do muốn giữ lao động trong làm việc trong thời gian dài nên cơ quan chức năng Úc thường cho phép nhóm lao động này đưa cả các thành viên trong gia đình đi cùng.

 • Nhóm lao động thứ hai là những người đã tốt nghiệp phổ trung học phổ thông và có một chứng chỉ nghề

Những người này không thể đến Úc với visa dài hạn nhưng có thể chọn loại visa ngắn hạn với thời hạn 2 năm. Nếu làm tốt sẽ được gia hạn thêm 2 năm nữa. Về lương, mức lương trung bình của nhóm lao động này là từ 41,500 AUD/ năm, chưa kể đến tiền làm thêm giờ một số phúc lợi khác.

VI. Những đối tượng người lao động nên và không nên đi xuất khẩu lao động Úc

Những đối tượng lao động nên đi xuất khẩu lao động úc

Như đã chia sẻ, xkld Úc đem đến rất nhiều lợi ích thiết thực cho người lao động. Nhưng không phải người nước ngoài nào cũng nên đến nước này làm việc theo diện xuất khẩu lao động. Bạn chỉ nên đến Úc theo diện xklđ khi đảm bảo các yếu tố như:

 • Người lao động thực sự am hiểu về thị trường lao động Úc, đã tìm được một công việc phù hợp tại nước này. Hoặc chí ít là biết cách làm sao để tìm được một công việc phù hợp.
  Nắm chắc các bước để xuất khẩu lao động Úc. Biết trước mà con đường mà bạn thân cần trải qua để có cách ứng đối cho phù hợp. Ví dụ như cần chuẩn bị trước chứng chỉ tiếng Anh, cần tìm một chủ sử dụng lao động tại Úc….
 • Chỉ những người có trình độ tiếng Anh ở mức khá tốt mới nên đến Úc làm việc. Vì tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng chính ở nước này. Nếu không dùng thành thạo tiếng Anh, người lao động sẽ rất khó hòa nhập với môi trường sống ở Úc, không thể hiểu được yêu cầu và làm tốt công việc….
 • Xklđ Úc chỉ phù hợp với những người chăm chỉ kiên trì. Vì dù Úc có lương trung bình cao hơn Việt Nam. Nhưng ngôn ngữ và văn hóa quá khác biệt cũng khiến người Việt đến lúc làm việc cũng chịu nhiều rào cản hơn. Chỉ những người thật sự kiên trì, chịu khó mà có thể vượt qua tất cả những rào cản đó để thành công làm việc tại Úc….

Những đối tượng lao đọng không nên đi xuất khẩu lao động Úc

Bên cạnh những trường hợp nên xuất khẩu lao động Úc, người lao động cũng nên chú ý đến những trường hợp không nên đến nước này. Cụ thể:

 • Không phù hợp với những người không chịu đựng được gian khổ. Vì những ngày mới đến Úc, bạn sẽ trải qua rất nhiều khó khăn. Từ khó khăn trong việc hòa nhập đến khó khăn về kinh tế, công việc…
 • Môi trường làm việc tại Úc không phù hợp với những người không biết tiếng Anh. Thậm chí, nếu không biết tiếng Anh thì bạn không thể đến Úc theo diện lao động được. Điều này đã được quy định rõ ràng trong các chương trình nhập cư kinh tế của Úc.
 • Việc đến Úc làm việc không phù hợp với những người điều kiện kinh tế quá kém. Vì nếu muốn xklđ Úc, bạn sẽ cần chi trả khá nhiều chi phí. Từ tiền chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ để đến Úc làm việc. Đến các khoản lệ phí liên quan trong suốt hành trình. Hơn nữa, trong những ngày mới đến Úc, người lao động cũng cần có tiền để chi trả cho các nhu cầu thiết yếu. Nếu không có tài chính đủ tốt, người lao động sẽ rất khó xuất khẩu lao động thành công.
 • Người xuất khẩu lao động cần có bằng trung học phổ thông trở lên. Vì bằng trung học phổ thông là yêu cầu tối thiểu với người nước ngoài muốn đến Úc làm việc. Thậm chí, với các vị trí làm việc cao hơn, người lao động còn phải có bằng cao đẳng, đại học, thạc sĩ….

VII. Những lưu ý quan trọng người lao động phải biết nếu muốn sang Úc làm việc

 • Chưa có một doanh nghiệp nào đưa được người lao động sang Úc làm việc ngoài bộ lao động

Hiện nay không ít lao động đang trông chờ được sang Australia làm việc qua các công ty xuất khẩu lao động taị Việt Nam phái cử. Tuy nhiên, việc xúc tiến đưa lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao động sang Úc làm việc hiện nay phải thông qua công ty môi giới của một nước khác.

Bởi thực tế hiện nay ngoài chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ Australia thì chưa có một sự ký kết hay thoả thuận hợp tác lao động nào giữa chính phủ Việt Nam và Australia mà chủ yếu là các công ty Việt Nam tự khai thác và tìm kiếm hợp đồng lao động sang thị trường Úc. Do đó, các công ty đưa lao động sang Úc làm việc hiện nay thường đi đường vòng thông qua các cong ty môi giới nước khác mà chưa có thể triển khai đưa lao động sang Úc làm việc theo con đường chính thống. Chính vì vậy, hiện các doanh nghiệp Việt Nam và người lao động đang trông chờ vào việc ký kết, thoả thuận hợp tác của hai chính phủ như thế các doanh nghiệp mới có thể xúc tiến đưa lao động sang Australia làm việc một cách an toàn nhất.

 • Cơ hội dành cho người lao động đi XKLD sang Úc làm việc là gần như không có

Thứ 1: Chưa có bất kỳ một doanh nghiệp nào được cấp phép thực hiện chương trình xuất khẩu lao động Úc cho người lao động ngoài bộ Lao Động Thương Binh & Xã Hội với chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ Australia nhưng thời hạn của chương trinh này chỉ có 1 năm với số lượng là 200 lao động. Vậy nên cơ hội để tiếp người lao động tiếp cận được là gần như không có.

Thứ 2: Điều kiện tuyển dụng quá khắt khe. Chúng tôi đã đề cập các vấn đề về xuất khẩu lao động Úc ở trên. Đối với các bạn lao động phổ thông với trình độ tiếng Anh và học vấn thấp thì sẽ không bao giờ có cơ hội đi xuất khẩu lao động Úc được. Ngoài ra những yêu cầu về kinh nghiệm cũng như chuyên ngành cũng là một rào cản lớn khiến cho người lao động không thể tham gia xuất khẩu lao động Úc làm việc được.

Thứ 3: Lương cao nhưng cũng nhiều rủi ro. Để được sang Úc làm việc, người lao động phải phi trả một khoản chi phí cực lớn, lên tới hàng chục nghìn USD. Bởi họ nghĩ rằng, với mức lương 4000- 5000 USD/ tháng thì chỉ một thời gian ngắn họ hoàn toàn có thể hoàn vốn và mang được một khoản tiền kếch xù về nhà. Theo thực tế chúng tôi tìm hiểu lương cơ bản của người lao động tại Úc trong lĩnh vực nông nghiệp rơi vào khoảng 7,5 – 10 USD/giờ. Đối với lao động trình độ cao thì mức lương có cao hơn một chút. Tính ra với 8 tiếng/ngày và 6 ngày/tuần làm việc theo luật pháp của họ thì lao động sẽ thu về được khoảng 2.000 USD/tháng. Tính cả tiền làm thêm thì một lao động tại Úc có thể kiếm được 3.000 – 4.000 USD/tháng. Nhưng người lao động không thể nhận được 100% số tiền để gửi về nhà mà phải chi trả nhiều khoản chi phí khác như ăn, ở, thuế, bảo hiểm, đi lại,…đối với một đất nước hiện đại như Úc thì khoản chi phí phải tiêu tốn này ít nhất 1000 USD mỗi tháng.

Như vậy sau một năm làm việc tại Úc tiền lương mà người lao động để ra sau khi trừ chi phí còn khoảng 12.000 – 15.000 USD. Trong khi đó để có thể sang Úc làm việc người lao động phải bỏ ra khoản chi phí rất lớn. Chưa kể loại visa cho các lao động này thường ngắn hạn chưa đến 1 năm mà nhiều công ty ảo lừa đảo người lao động.

So sánh xuất khẩu lao động Úc và Đài Loan

Hiện tại thì Đài Loan là một nước xuất khẩu lao động có tiếng tại châu Á. Vậy so với Đài Loan, thì thị trường xuất khẩu lao động Úc có thực sự là nơi làm việc lý tưởng cho lao động Việt Nam hay không? Hãy cùng thử so sánh qua một vài tiêu chí giữa 2 thị trường này dưới đây nhé.

Tiêu chí so sánh Úc Đài Loan
Chi phí Dao động từ 180 triệu đến 600 triệu cho đơn hàng 2 năm (có gia hạn) Từ 80 đến 130 triệu, hoặc miễn phí xuất cảnh
Mức lương Lương tháng từ 50 – 70 triệu tùy lĩnh vực Cơ bản: từ 19-21 triệu đồng

Làm thêm: Lương tăng từ 133% – 170% tùy công ty

Ưu điểm Lương cao

Đời sống cao

Có cơ hội bảo lãnh người thân qua Úc làm việc

Dễ dàng tham gia

Thủ tục đơn giản không có nhiều điều kiện ràng buộc

Nhược điểm Chi phí cao

Khoảng cách địa lý xa

Yêu cầu trình độ chuyên môn và tiếng Anh cao

Điều kiện tuyển dụng nghiêm ngặt

Lao động phải đối mặt với nhiều cám dỗ, nếu tâm lý không vừng vàng dễ bị kẻ xấu lợi dụng

Chi phí sinh hoạt ở Đài Loan khá đắt đỏ

Úc lại là một trong 10 quốc gia kinh tế lớn mạnh thế giới. Điều đó đồng nghĩa với mức lương cơ bản tại Úc cũng cao hơn nhiều so với Đài Loan. Nhìn chung, Úc dù có nhiều hạn chế trong việc ứng tuyển người lao động. Tuy nhiên không vì vậy mà số lượng lao động muốn đi xuất khẩu lao động Úc bị giảm đi. Tuy nhiên các bạn cũng nên cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn.

Tìm hiểu thông tin chi tiết các thị trường xuất khẩu lao động khác

Dưới đây là chuỗi bài viết về thị trường xuất khẩu lao động tất cả các quốc gia khác, qua đó sẽ giúp người lao động có thêm nhiều lựa chọn và định hướng cho bản thân mình một cách đúng đắn. Đây là chuỗi những bài viết đầy đủ được đúc kết từ kinh nghiệm của đội ngũ tư vấn viên tại vieclamdailoan trong nhiều năm làm việc.

Đài Loan Rumani Nga
Hungary Mỹ Canada
Úc Đức Ba Lan
Malaysia Dubai Ả Rập Xê Út
Macao Singapore Nhật Bản
Hàn Quốc

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với người lao động. Từ đó sẽ vững bước lựa chọn được con đường phù hợp với bản thân.

6 thoughts on “Xuất khẩu lao động Úc 2023 – Thu nhập cao nhưng KHÓ ĐI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.